Tin tức Tài sản tài chính: Tìm hiểu về chứng khoán có thu nhập...

Tài sản tài chính: Tìm hiểu về chứng khoán có thu nhập cố định, chứng khoán vốn và chứng khoán phái sinh để đầu tư thành công

Các loại tài sản tài chính cơ bản – Chứng khoán có thu nhập cố định, chứng khoán vốn và chứng khoán phái sinh

Tài sản tài chính là một phần không thể thiếu của các nhà đầu tư. Trong đó, có ba loại chính bao gồm: Chứng khoán có thu nhập cố định, chứng khoán vốn và chứng khoán phái sinh.

Chứng khoán có thu nhập cố định (Fixed Income) là những loại chứng khoán hứa hẹn đem lại dòng thu nhập cố định cho nhà đầu tư. Ví dụ như trái phiếu hoặc thị trường tiền tệ (money market).

Chứng khoán vốn (Equity) là những cổ phiếu thường của một công ty, thể hiện một phần quyền sở hữu doanh nghiệp. Những cổ đông không được hứa hẹn bất kỳ một khoản chi trả cụ thể nào. Họ có thể nhận bất kỳ khoản cổ tức nào do công ty chi trả và được tính theo tỷ lệ sở hữu đối với tài sản thực của công ty. Nếu công ty thành công giá trị vốn cổ phần sẽ tăng, ngược lại nếu không thành công thì giá trị này sẽ giảm. Do đó, hiệu quả đầu tư vào vốn cổ phần có liên hệ trực tiếp với sự thành công của công ty và tài sản thực của nó. Tuy nhiên, đầu tư vào vốn cổ phần cũng có rủi ro hơn đầu tư vào chứng khoán nợ.

Chứng khoán phái sinh (Derivative Securities) bao gồm các loại chứng khoán như hợp đồng quyền chọn (Options) hoặc hợp đồng giao sau (Future) cung cấp các khoản thanh toán được xác định bởi giá những tài sản khác nhau như giá trái phiếu và cổ phiếu. Chứng khoán phái sinh trở thành một phần không thể thiếu trong môi trường đầu tư. Mục đích sử dụng của chứng khoán phái sinh, có thể xem là sử dụng chính yếu đó là phòng ngừa rủi ro hoặc chuyển dịch rủi ro cho các đối tác khác. Tuy nhiên, các chứng khoán phái sinh cũng có thể được sử dụng để thực hiện những vị thế đầu cơ. Thỉnh thoảng những vị thế đầu cơ này đổ vỡ, dẫn đến kết quả là những khoản lỗ hàng trăm triệu USD đươc công khai.

Với những thông tin trên, nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về các loại tài sản tài chính và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của mình. Tuy nhiên, trước khi tham gia đầu tư, nhà đầu tư cần nắm vững kiến thức về lĩnh vực này và luôn cân nhắc các rủi ro có thể xảy ra để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -