Tin tức Sự phổ biến của Ethereum sẽ khiến nó trở thành kho lưu...

Sự phổ biến của Ethereum sẽ khiến nó trở thành kho lưu trữ giá trị

Goldman Sachs cho biết sự phổ biến của các hợp đồng thông minh được tích hợp trên Ethereum có nghĩa là nó có thể sớm vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường.

Sự phổ biến của Ethereum sẽ khiến nó trở thành kho lưu trữ giá trị

Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Ba rằng Blockchain có “tiềm năng sử dụng thực tế” cao nhất là Ethereum, cho thấy ETH của nó có thể trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số mang tính thống trị.

Do đó, Goldman dự đoán tổng vốn hóa thị trường của ether (ETH) có thể vượt qua tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC) trong những năm tới, theo một báo cáo trên Business Insider.

“Ether hiện tại giống như tiền điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất như Ethereum, nền tảng của nó là tiền tệ kỹ thuật số, là nền tảng phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.”

Hợp đồng thông minh bao gồm phần mềm cho phép thực hiện tự động các hợp đồng kỹ thuật số, với công nghệ đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung dựa trên tiền điện tử (DApps).

Liên quan: Ethereum đang đi đúng lộ trình để đạt mốc $85.000 Đô la

Các nhà phân tích lưu ý rằng lợi thế thúc đẩy đầu tiên của Bitcoin đã mang lại cho nó một thương hiệu mạnh mẽ hơn, tuy nhiên họ tin rằng nó còn một chút hạn chế về tốc độ giao dịch chậm. Do tập trung vào việc biến mình thành tải sản và quản lý an ninh mạng hiện tại, Bitcoin vẫn chưa cung cấp mức chức năng tương tự như Ethereum.

ETH đang hình thành mô hình tam giác tăng giá - Nó có về lại $2000 không?
ETH đang hình thành mô hình tam giác tăng giá – Nó có về lại $2000 không?

Là một mạng lưới trẻ, Ethereum cũng có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn Bitcoin. Trong khi Bitcoin tăng 261% trong năm qua, ETH đã tăng 856% trong cùng kỳ.

Mặc dù nghiêng về Ethereum so với Bitcoin, các nhà phân tích cũng lập luận rằng vàng là một kho lưu trữ giá trị vượt trội so với tài sản kỹ thuật số, mô tả vàng là “hàng rào phòng thủ lạm phát” và tiền điện tử là “hàng rào bảo vệ rủi ro lạm phát”.

“Sự cạnh tranh này giữa các loại tiền điện tử là một yếu tố rủi ro khác ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong giai đoạn này.”

Ghi chú được đưa ra sau khi các nhà phân tích từ Nhóm Chiến lược Đầu tư của Goldman Sachs nói với khách hàng rằng tiền điện tử thậm chí không phải là một loại tài sản “có thể đầu tư”. Các nhà phân tích cho biết:

“Mặc dù hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số có thể cách mạng hóa tương lai của mọi thứ, nhưng điều đó không có nghĩa là tiền điện tử là một loại tài sản có thể đầu tư.”

Liên quan: Các nhà đầu tư sẽ tối ưu hóa lợi nhuận bằng Ethereum ?

Các ngân hàng không phải là những người duy nhất nhận thấy Ethereum vượt qua Bitcoin theo một số cách đáng kể. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mạng lưới Celsius, một công ty cho vay và lưu ký tiền điện tử với 17 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số đang được quản lý, nói với Kitco News hôm thứ Hai rằng Ether đã vượt trội Bitcoin về lượng nắm giữ trong số người dùng của nền tảng và tin rằng nó sẽ làm như vậy trong thế giới rộng lớn hơn vào năm 2022 hoặc 2023.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM
Bài viết dựa trên thông tin thu thập của Coinbiz.vn và quan điểm của những nhân vật được đề cập. Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi hành động đầu tư cần được tìm hiểu và tự chịu trách nhiệm của quý đọc giả.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -