Tin tức Steve Moore: Bitcoin là một mối đe dọa đáng hoan nghênh

Steve Moore: Bitcoin là một mối đe dọa đáng hoan nghênh

Nhà kinh tế học Steve Moore nói rằng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin là mối đe dọa đối với đồng đô la và có lợi thế hơn so với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Moore nói rằng mặc dù anh ấy không nghĩ rằng đồng đô la Mỹ sẽ mất trạng thái tiền tệ dự trữ trong cuộc đời của mình, nhưng anh ấy tin rằng tiền điện tử là một mối đe dọa đối với tình trạng đó.

“Nhưng tôi nghĩ rằng một mối đe dọa thực sự – và một mối đe dọa đáng hoan nghênh – đối với đồng đô la là những loại tiền điện tử này, như Bitcoin và nhiều loại khác. Đó là một điều cực kỳ tích cực vì nó sẽ có tác dụng kỷ luật đối với các chủ ngân hàng trung ương cảm thấy như họ đang điều hành nền kinh tế thế giới. “

Malaysia đang đàn áp hàng nghìn thợ đào Bitcoin
Malaysia đang đàn áp hàng nghìn thợ đào Bitcoin

Liên quan: Malaysia đang đàn áp hàng nghìn thợ đào Bitcoin

Khi được hỏi về suy nghĩ của mình về vai trò của chính phủ Hoa Kỳ trong việc điều chỉnh tiền điện tử, Moore nói rằng chính phủ có thể sẽ có lập trường cứng rắn hơn đối với Bitcoin.

“Bởi vì họ kinh hãi. Các quan chức chính phủ muốn gì? Kiểm soát. Họ không thể kiểm soát những thứ này như Bitcoin… Đó chính xác là lý do tại sao nếu bạn yêu thích tự do và phóng khoáng, bạn nên ủng hộ những loại tiền tệ thay thế này ”.

Moore cũng tin rằng tiền điện tử cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho CBDC cho những người tiêu dùng không muốn chính phủ theo dõi các hoạt động chi tiêu của họ.

“Chỉ vì bạn không muốn chính phủ biết bạn đang tiêu tiền như thế nào không có nghĩa là bạn là tội phạm… Có những lý do rất chính đáng mà tôi, với tư cách là một cá nhân, muốn chính phủ bảo vệ quyền riêng tư của mình. Đó là nơi mà các loại tiền điện tử khác này phát huy tác dụng và đó chính xác là nơi chúng sẽ cạnh tranh, có khả năng là các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -