Tin tức Steam từ chối Crypto, Epic : Chào đón nồng nhiệt

Steam từ chối Crypto, Epic : Chào đón nồng nhiệt

Cuộc chiến giữa Steam và Epic Games, hai trong số những nền tảng phân phối trò chơi điện tử quan trọng nhất trên toàn thế giới, đã vươn tới thị trường tiền điện tử. Như Bitcoinist đã báo cáo ngày hôm qua, nhà phát triển trò chơi điện tử Vault đã xóa và cấm các trò chơi dựa trên tiền điện tử khỏi Steam. Quyết định đã được phản hồi từ đối thủ cạnh tranh của nó.

Steam từ chối Crypto, Epic : Chào đón nồng nhiệt
Steam từ chối Crypto, Epic : Chào đón nồng nhiệt

Thông qua tài khoản Twitter của mình, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Epic Games, Tim Sweeney đã xác nhận rằng nền tảng này “sẽ chào đón các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain”. Crypto, Non-Fungible Tokens (NFT) và chơi game trên chuỗi đã trở thành mối đe dọa đối với các nền tảng như Steam.

Do đó, đã có suy đoán về việc công ty đang cố gắng hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các sản phẩm này trên nền tảng của họ. Mặt khác, Epic Games sẵn sàng đón nhận sự đổi mới về tiền điện tử miễn là các trò chơi tuân thủ “luật liên quan”, minh bạch với thời hạn sử dụng và nhận được phân loại theo độ tuổi.

Sweeney đã nói những điều sau đây với 172.000 khán giả của mình trên Twitter:

Mặc dù Epic không sử dụng tiền điện tử trong các trò chơi của chúng tôi, nhưng chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ và tài chính. Là một công nghệ, blockchain chỉ là một cơ sở dữ liệu giao dịch phân tán với mô hình kinh doanh phi tập trung khuyến khích đầu tư vào phần cứng để mở rộng dung lượng của cơ sở dữ liệu. Điều này có tiện ích cho dù một cách sử dụng cụ thể thành công hay thất bại.

Với hơn 180 triệu người dùng đạt được vào năm 2021, nền tảng của Epic Games là một trong số ít nền tảng có khả năng giúp Valve và Steam kiếm tiền. Do đó, tuyên bố này từ Sweeney dường như là một động thái chiến lược nhằm dẫn đầu trong một lĩnh vực có khả năng phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi điện tử trị giá hàng tỷ đô la.

Giám đốc điều hành Epic Games bảo vệ tiền điện tử sau lệnh cấm từ Steam

Tuyên bố của Giám đốc điều hành Epic Games đã thu hút rất nhiều bình luận từ cộng đồng tiền điện tử. Một số người dùng tin rằng tiền điện tử dựa trên Proof-of-Work, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, là mối nguy hiểm cho môi trường và là một “kế hoạch tiền tệ gian lận”.

Ngược lại, Sweeney tin rằng tiền điện tử có thể là nền tảng để tạo ra một hệ thống mới với việc tăng tính minh bạch và tin cậy. Theo nhận xét của anh ấy, anh ấy có vẻ nghiêng về các mạng dựa trên Proof-of-Stake hơn:

Chà, tôi nghĩ rằng có một ý tưởng cốt lõi tuyệt vời về việc sử dụng mật mã và lý thuyết trò chơi làm nền tảng để xây dựng các tính toán phi tập trung liên tục đáng tin cậy. Và sau đó, có một triển khai ban đầu có tên là Proof of Work đã mở rộng quy mô quá xa và sẽ không được chấp nhận càng sớm càng tốt.

Giám đốc điều hành của Epic Games cũng gây ra tranh cãi do những bình luận gần đây của ông về lĩnh vực NFT. Qua Twitter, vào ngày 27 tháng 9, Sweeney chỉ trích nặng nề lĩnh vực này:

Chúng tôi sẽ không đụng đến NFT vì toàn bộ lĩnh vực này hiện đang rối ren với một hỗn hợp khó lường của các trò gian lận, các nền tảng công nghệ phi tập trung, thú vị và các trò gian lận.

Ngành công nghiệp video và tiền điện tử đang chờ xem động thái tiếp theo và xem các hành động mà Epic Games sẽ thực hiện để triển khai công nghệ tiền điện tử và blockchain.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -