Tin tức Tin tức tổng hợp Stablecoin trên các sàn giao dịch đạt kỷ lục 10 tỷ USD,...

Stablecoin trên các sàn giao dịch đạt kỷ lục 10 tỷ USD, báo hiệu đợt uptrend tiếp theo?

Số lượng stablecoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu từ nhà phân tích Crypto Quant.

Crypto Quant đã báo cáo rằng số lượng stablecoin, hoặc tiền tệ kỹ thuật số được chốt với đồng đô la, hiện được giữ trên các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 10 tỷ USD.

Điều này có thể là xu hướng tăng giá đối với thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung nếu chúng được xem là đang được di chuyển hoặc được lưu trữ để chuẩn bị mua thêm tài sản.

Trong đợt điều chỉnh thị trường vào tuần trước, Ki Young Ju – Giám đốc điều hành của Crypto Quant – đã lưu ý rằng khi Bitcoin được chuyển đến các sàn giao dịch, nó thường báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang chuẩn bị bán tài sản.

Trong đợt sụt giảm lớn, cá voi gửi BTC vào các sàn giao dịch để sẵn sàng bán Bitcoin ngay lập tức, nhưng cuối cùng họ không bán BTC.

Đợt bán tháo lớn đã không thực sự xảy ra khi quy mô của đợt điều chỉnh thứ ba trong thị trường Bitcoin chỉ ở khoảng 16%, từ mức cao nhất mọi thời đại là 60.100 USD xuống mức thấp nhất là 50.600 USD vào ngày 25 tháng 3. Hai lần điều chỉnh trước đó lớn hơn nhiều so với lần này, ở mức lần lượt 31% và 26%.

Cuối tuần qua, giá Bitcoin đã phục hồi lên 56.400 USD, nhưng lại giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ hai tại châu Á. Sự biến động dự kiến ​​sau khi các tùy chọn chính hết hạn vào thứ sáu đã không xảy ra.

Với việc hiện có nhiều stablecoin hơn bao giờ hết trên các sàn giao dịch có thể báo hiệu một đợt mua mạnh sẽ diễn ra, đưa tài sản và thị trường nói chung tăng cao hơn.

Theo Transparency Report, tether (USDT) là stablecoin thống trị trên thị trường vào thời điểm hiện tại, với nguồn cung lưu hành là 40 tỷ USD. Kể từ đầu năm 2021, lượng USDT lưu thông đã tăng gấp đôi.

Có khoảng một phần tư số USDT đó đang nằm trên các sàn giao dịch, có nghĩa là phần lớn phần còn lại đang được sử dụng trong các giao thức tài chính phi tập trung, giúp holder có thể kiếm được lãi suất tốt hơn nhiều so với bất kỳ ngân hàng cao cấp nào tính đến thời điểm hiện tại.

Stablecoin lớn thứ hai là USDC của Circle có nguồn cung khoảng 11 tỷ USD, trong khi BUSD lớn thứ ba với 3.5 tỷ USD.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -