Tin tức Stablecoin trao quyền cho đồng đô la Mỹ, Giám đốc điều hành...

Stablecoin trao quyền cho đồng đô la Mỹ, Giám đốc điều hành nói với Quốc hội

Tóm tắt

  • Các CEO và giám đốc điều hành từ một số công ty tiền điện tử hàng đầu đã làm chứng về stablecoin trước Quốc hội Hoa Kỳ ngày hôm nay.
  • Các giám đốc điều hành đó đã nói với Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính rằng stablecoin sẽ củng cố đồng đô la Mỹ.
  • Đại diện từ Coinbase, FTX, Circle, Stellar và các công ty khác đã xuất hiện trong phiên điều trần.
Stablecoin sẽ củng cố cho đồng đô la Mỹ
Stablecoin sẽ củng cố cho đồng đô la Mỹ

Quốc hội Hoa Kỳ đã tiến hành một phiên điều trần về tài sản tiền điện tử vào ngày hôm nay, nghe lời khai từ các giám đốc điều hành đáng chú ý nhất của ngành.

Các nhà điều hành tiền điện tử bảo vệ Stablecoin

Phiên điều trần được tổ chức bởi Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính tại Quốc hội Hoa Kỳ. Chủ tịch Maxine Waters đã tổ chức một buổi điều trần về chủ đề “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính”.

Trong phiên điều trần của Quốc hội được phát trực tiếp trên YouTube, các giám đốc điều hành từ các công ty tiền điện tử hàng đầu đã đưa ra lời khai của họ. Các nhân chứng bao gồm Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành Bitfury Brian Brooks, Giám đốc điều hành Paxos Charles Cascarilla, Giám đốc tài chính Coinbase Alesia Haas, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried và Giám đốc điều hành Stellar Denelle Dixon.

Một chủ đề được thảo luận rộng rãi là stablecoin hay còn gọi là mã thông báo được cố định giá với các loại tiền tệ truyền thống như đô la Mỹ.

Chủ đề có liên quan đến một số giám đốc điều hành: Circle và Coinbase chịu trách nhiệm về stablecoin USD Coin (USDC), trong khi Paxos chịu trách nhiệm về đô la Paxos (USDP) của riêng mình.

Allaire và Brooks nhấn mạnh cạnh tranh

CEO Jeremy Allaire của Circle lập luận rằng thay vì gây hại, stablecoin có thể giúp đồng đô la Mỹ thống trị toàn cầu.

Allaire lập luận rằng các stablecoin độc lập của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử ngay cả khi các lựa chọn thay thế cạnh tranh như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, do ngân hàng trung ương phát hành, xuất hiện trên thị trường.

Trong khi các stablecoin bằng đô la đã thực hiện “hàng nghìn tỷ đô la giao dịch”, thì đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã thực hiện “chỉ 10 tỷ đô la giao dịch cho đến nay,” Allaire nhận xét.

Ông giải thích rằng ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ muốn đồng đô la đóng một vai trò quan trọng và chiến lược, và do đó, hỗ trợ các stablecoin của Hoa Kỳ nên là “ưu tiên an ninh quốc gia” đối với các nhà quản lý.

Giám đốc điều hành Bitfury và cựu chủ tịch OCC Brian Brooks đã đồng ý với Allaire trong lời khai của mình. Brooks nói rằng., Vào thời điểm lạm phát đang gia tăng, stablecoin có thể giúp đồng đô la Mỹ trở nên theo hướng tiện ích và “không chỉ là một hệ thống tiền tệ được tạo ra sau Thế chiến thứ hai”.

Brooks tán thành các stablecoin của Hoa Kỳ, cho rằng bản chất trực tuyến của chúng sẽ cho phép đồng đô la “cạnh tranh về các tính năng, không chỉ về lịch sử”.

Những người khác thảo luận về bảo mật Stablecoin
Allaire tiếp tục lập luận rằng stablecoin cung cấp bảo mật. Ông lưu ý rằng các tài sản hỗ trợ cho stablecoin “an toàn hơn so với đô la trong tài khoản ngân hàng vì [tài khoản sau] được dự trữ và cho vay theo tỷ lệ.” Ông nói, điều này gây ra nhiều rủi ro cho nền kinh tế Hoa Kỳ hơn so với stablecoin.

Giám đốc điều hành của Paxos, Charles Cascarilla, cũng đã làm chứng cho tính bảo mật của stablecoin. Giải quyết những lo ngại về một ngân hàng do stablecoin gây ra, Cascarilla khẳng định rằng stablecoin được “hỗ trợ bởi tiền nằm trong tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm hoặc tiền nằm trong tín phiếu kho bạc.”

Ông nói, điều này có nghĩa là “không có rủi ro chạy trốn.” Cascarilla giải thích thêm: “Đó là tiền mặt thanh khoản và bạn phải mã hóa một đô la. Có một tiện ích rất tốt cho những tài sản như vậy. ”

Đáp lại những lời chỉ trích rằng stablecoin có thể đã chín muồi cho các hoạt động bất hợp pháp, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried nói rằng “các chính sách tiên tiến đã được áp dụng” và “ngành tài sản kỹ thuật số có một tiêu chuẩn khá chặt chẽ” cho các thủ tục KYC / AML.

Các nhân chứng khác, Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Haas và Giám đốc điều hành Stellar, Denelle Dixon, đã thảo luận về cách các stablecoin có thể giúp những người không được lưu trữ.

Họ cũng đề xuất rằng cần có sự rõ ràng hơn từ các cơ quan quản lý, một điểm phù hợp với đề xuất chính sách gần đây của Coinbase, điều này cho thấy rằng nên tạo ra một khuôn khổ quy định mới.

Tiếp nhận lắng nghe là tích cực

Phần lớn các thành viên ủy ban đã phát biểu trong phiên điều trần ủng hộ ý tưởng không kìm hãm sự đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong khi một số câu hỏi được đặt ra là làm thế nào mà các cơ quan quản lý có thể đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư, kết quả chung của cuộc thảo luận là tích cực và đáng khích lệ đối với không gian tiền điện tử.

Jake Chervinsky, một luật sư tiền điện tử nổi tiếng và là người đứng đầu Hiệp hội Blockchain, đã nhận xét về phiên điều trần bằng cách gọi đây là “sự kiện công khai tích cực, mang tính xây dựng và lưỡng đảng nhất về tiền điện tử”.

Thành viên xếp hạng của ủy ban Patrick McHenry đã gọi lĩnh vực tiền điện tử là “thế hệ tiếp theo của Internet”. Ông nói thêm rằng Quốc hội Hoa Kỳ phải hợp tác theo cách không đảng phái để điều chỉnh lĩnh vực đang phát triển.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -