Tin tức Tin tức tổng hợp Sống dai như Bitcoin: Bị trù ẻo là ‘đã chết’ 402 lần...

Sống dai như Bitcoin: Bị trù ẻo là ‘đã chết’ 402 lần từ khi ra đời, năm đỉnh điểm bị đồn tới 124 lần!

Bitcoin đã có một hành trình đầy biến động kể từ khi ra đời ngày 3/1/2009. Đồng tiền số này là một loại tài sản cực kỳ dễ “bay hơi” và bị nhiều người nổi tiếng chế giễu là thứ không có giá trị.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nhà kinh tế học Nouriel Roubini nhận định:

Bitcoin không nên được coi là một loại tiền tệ. Tôi cho rằng nó sẽ không bao giờ được sử dụng làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Hay Kenneth Rogoff, một giáo sư tại Đại học Harvard cũng bày tỏ quan điểm tương tự, rằng Bitcoin sẽ không thành công.

Trước đó, cũng giống huyền thoại đầu tư Warren Buffett, tỷ phú Bill Gates cũng không ủng hộ Bitcoin nói riêng và các loại tiền điện tử nói chung. Khi được hỏi về phát minh công nghệ nào mà không có nó thế giới sẽ tốt hơn, ông lập tức trả lời đó là “tiền điện tử”.

Nhà đồng sáng lập Microsoft nói:

Cách tiền điện tử vận hành hiện tại tạo điều kiện cho nhiều hoạt động phi pháp. Sẽ tốt hơn nếu loại bỏ nó. Tôi không sở hữu Bitcoin và cũng không có nhu cầu sở hữu

Hay năm 2018, ông từng nói:

Là một loại tài sản, Bitcoin không tạo ra bất cứ thứ gì. Vì vậy, không nên kỳ vọng nó đi lên. Đây là kiểu đầu tư với ‘lý thuyết đánh lừa’ thuần túy.

Trong khi đó, triệu phú “cá mập” Kevin O’Leary từng gọi Bitcoin là rác rưởi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông đã thay đổi quan điểm và tiết lộ kế hoạch phân bổ 3% danh mục đầu tư của mình cho đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Chính vì sự không được ủng hộ trên, Bitcoin bị tuyên bố là “đã chết” trên các phương tiện truyền thông chính thống tới 402 lần (tính đến ngày 6/3). Thế nhưng, bất chấp việc nhiều lần bị các nhân vật nổi tiếng và ấn phẩm báo chí “trù ẻo”, Bitcoin vẫn tiếp tục tăng giá trị và được nhiều tổ chức lớn ở Phố Wall chấp nhận.

Để theo dõi cụ thể những lần bị cho là “đã chết” của Bitcoin, bạn có thể truy cập vào Bitcoin Obituary. Theo trang web này, Bitcoin đã bị “khai tử” 9 lần trong năm nay và 14 lần vào năm ngoái. Tuy nhiên, số lần “chết” nhiều nhất của đồng tiền số này là 124 vào năm 2017, khi vốn hóa thị trường của nó lần đầu tiên đạt 100 tỷ USD.

Lần gần đây nhất Bitcon bị “trù ẻo” là ngày 24/2/2021. Theo đó, Steve Hanke, một nhà kinh tế học ứng dụng người Mỹ tại Đại học Johns Hopkins cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin rơi vào “vòng xoáy chết chóc” với giá trị nội tại là 0 USD.

Còn lần đầu tiên Bitcoin bị cho là sẽ “chết” là vào ngày 15/12/2010. Đồng tiền số này bị một blogger dự đoán “sẽ mãi mãi là một thứ mới và có thể ‘chết’ nhanh hơn cái chớp mắt của bạn”.

Dưới đây là thống kê của Bitcoin Obituary về “cái chết” của Bitcoin:

 • Năm 2010: 1 lần
 • Năm 2011: 6 lần
 • Năm 2012: 1 lần
 • Năm 2013: 17 lần
 • Năm 2014: 29 lần
 • Năm 2015: 39 lần
 • Năm 2016: 28 lần
 • Năm 2017: 124 lần
 • Năm 2018: 93 lần
 • Năm 2019: 41 lần
 • Năm 2020: 14 lần
 • Năm 2021: 9 lần

Nguồn dịch: doanhnghieptiepthi

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -