Dự án Solv IC Market đang sử dụng NFT để xây dựng lại thị...

Solv IC Market đang sử dụng NFT để xây dựng lại thị trường sơ cấp

Solv IC Market là ứng dụng sáng tạo đầu tiên do nhóm Solv Finance đưa ra dựa trên tiêu chuẩn tài sản ban đầu vNFT

Solv IC Market – Thị trường giao dịch phân bổ hoàn toàn mới

Solv IC Market là một giao thức DeFi dựa trên thỏa thuận chuyển đổi hóa đơn vNFT sáng tạo. Mục đích của nó là sử dụng vNFT để thể hiện mối quan hệ hợp đồng của khoản đầu tư trên thị trường sơ cấp, giảm chi phí thực hiện và chi phí ủy thác của việc ký kết hợp đồng giữa nhóm và nhà đầu tư, và thúc đẩy sự lưu thông của thị phần nắm giữ của dự án trên thị trường, cho phép tất cả các cá nhân truy cập vào các phân bổ sớm của dự án.

Solv IC Market đang giải quyết những vấn đề gì?

Trong thị trường sơ cấp, thứ mà các nhà đầu tư mua từ nhóm thường không phải là giao ngay, mà là hợp đồng tương lai với một khoảng thời gian khóa nhất định. Điều đó có nghĩa là, giao dịch giữa các nhà đầu tư và nhóm là quyền rút các token trong tương lai. Do đó, hai câu hỏi cốt lõi đã được đưa ra

Thứ nhất, cổ phiếu khóa của nhà đầu tư thiếu tính thanh khoản. Khi đầu tư vào thị trường sơ cấp, một số lượng lớn token cổ phần trong tay nhà đầu tư đã bị khóa. Đối mặt với thị trường luôn thay đổi, họ không thể phản ứng kịp thời. Rất dễ bỏ lỡ những cơ hội tốt. Thị trường tăng giá không thể được chuyển nhượng và lưu thông. Cuối cùng khi nó mở khóa, chúng thường là trễ , dẫn đến tình huống mất mát tài sản.

Thứ hai, rất dễ xảy ra xích mích giữa các nhà đầu tư, nhà đầu tư và các bên tham gia dự án trong các giao dịch đầu tư. Khi các nhà đầu tư cố gắng chuyển các vị thế bị khóa, nhìn chung rất khó để tìm được một đối tác. Ngay cả khi tìm được đối tác, quá trình chuyển nhượng sẽ gặp nhiều khó khăn. Đầy rủi ro, thủ tục rườm rà và chi phí ủy thác cao khiến thị trường mua bán cổ phiếu OTC khó phát triển. Đồng thời, đối với các nhà đầu tư, việc giải phóng các vị thế bị khóa ở hầu hết các dự án hiện được quản lý theo phương thức tập trung, thậm chí là thủ công, mang lại nhiều rủi ro vỡ nợ và làm tăng mâu thuẫn giao dịch giữa nhà đầu tư và dự án.

Thứ ba, Trong trường hợp vi phạm hợp đồng, chi phí thực hiện thỏa thuận SAFT quá cao, thường phải sử dụng các biện pháp pháp lý truyền thống và chi phí này quá cao.

Tóm lại, mặc dù chúng ta đã chứng kiến rằng giao thức DeFi sử dụng chi phí cực thấp để giúp mọi người giải quyết các vấn đề về niềm tin và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính trên các thị trường khác nhau như giao dịch thị trường thứ cấp, cho vay và bảo hiểm, thị trường sơ cấp của blockchain vẫn bị mắc kẹt trong “ Kỷ nguyên Tài chính tập trung ”.

Giấy chứng nhận đầu tư (IC) được NFT trao quyền là Giải pháp một cửa

Solv IC Market sử dụng Giấy chứng nhận đầu tư để đại diện cho mối quan hệ hợp đồng giữa nhà đầu tư và các bên tham gia dự án. Việc chuyển nhượng IC thể hiện việc chuyển nhượng cổ phần đầu tư. Và IC có thể hỗ trợ chia tách và hợp nhất, do đó các giao dịch cổ phiếu đầy tính linh hoạt.

Trước tiên, các dự án gửi token của họ vào giao thức Solv, đồng ý về hình thức khóa (mở khóa tuyến tính, mở khóa theo giai đoạn, mở khóa một lần [1]), thời gian bắt đầu khóa, kết thúc khóa thời gian, và tạo một NFT với các điều kiện đã thỏa thuận, Đây là quá trình tạo IC. Sau đó, bất kỳ ai sở hữu NFT này sẽ có quyền rút các token khỏi giao thức Solv theo thỏa thuận. Việc phát hành token sẽ hoàn toàn dựa trên việc giám sát và thực thi hợp đồng thông minh.

Tạo chứng chỉ

vNFT là một giao thức token mới được tạo bởi nhóm Solv, được sử dụng đặc biệt để mô tả token hóa đơn. IC là vNFT đầu tiên được phát hành.

Tại sao chúng ta phải phát minh ra một giao thức token mới? Không thể sử dụng những cái hiện có?

Rõ ràng, để thể hiện và thực hiện chính xác các điều kiện khóa, IC cần khả năng mô tả thông tin mạnh hơn, và ERC20 rõ ràng là không đủ năng lực. Tuy nhiên, ERC721 không thể hỗ trợ phân tách số lượng ở cấp độ giao thức, cũng như không thể đáp ứng nhu cầu của các Giấy chứng nhận đầu tư. ERC1155 không hỗ trợ phân tách các tài sản không đồng nhất ở cấp giao thức. Mặc dù nó có thể mô phỏng một phần tính năng này thông qua khả năng mô tả số lượng token, các cổ phiếu sau khi tách mô phỏng như vậy được đồng nhất theo mặc định. Tuy nhiên, trong kịch bản giao dịch cổ phiếu, khả năng quan trọng nhất là mỗi cổ phiếu có thể được phân biệt do tiến độ rút tiền khác nhau. Do đó, chúng tôi phải bỏ tiêu chuẩn ERC1155.

Do đó, Solv phải tạo một thỏa thuận tài sản mới, đó là vNFT. vNFT tương thích với ERC721, vì vậy nó có thể được coi là phiên bản nâng cấp và cải tiến của ERC721. vNFT có khả năng mô tả thông tin rất mạnh, thể hiện các điều kiện khóa phức tạp và các mẫu phát hành. Nó cũng có thể hỗ trợ chia và hợp nhất miễn phí, chia sẻ tài sản và mỗi cổ phiếu có thể hỗ trợ các hoạt động khác và thay đổi trạng thái. (Hiện tại vNFT vẫn chưa gửi đề xuất EIP)

Trang thông tin hóa đơn chi tiết, bao gồm các hoạt động như chia tách, hợp nhất, v.v.

vNFT đã được trang bị cả thuộc tính tài chính và thuộc tính sưu tầm vui nhộn. Ngoài việc mô tả thông tin khóa của token, mỗi IC cũng sẽ được liên kết với một thiết kế hóa đơn tinh tế và ý nghĩa kỷ niệm tương ứng của nó. Khi các quyền của IC được thực hiện đầy đủ (người dùng đã rút tất cả các token), có thể nào mà tờ tiền tinh vi từng đại diện cho quyền đầu tư này lại trở thành bộ sưu tập của ai đó?

Mẫu IC được tạo bởi Solv

Dự án đầu tiên áp dụng ứng dụng Solv IC Market là chính Solv. Dự án sẽ gửi một lượng token $SOLV nhất định vào giao thức, tạo IC và đưa nó cho các nhà đầu tư vòng hạt giống để mở các giao dịch miễn phí trên thị trường sơ cấp.

Solv IC Market sẽ tích hợp OpenSea để xây dựng một thị trường xoay quanh việc tạo, tách, hợp nhất, hiển thị và giao dịch IC. OpenSea hỗ trợ nhiều chế độ giao dịch theo mặc định, bao gồm bán giá giới hạn, gói, đấu giá Hà Lan và bán hàng trong danh sách trắng, v.v.

Solv IC Market

Quyền đầu tư được giám sát theo hợp đồng, kinh nghiệm giao dịch phong phú và minh bạch, và thị trường giao dịch toàn cầu tự do luân chuyển sẽ là bức tranh toàn cảnh của thị trường sơ cấp trong kỷ nguyên DeFi. Solv IC Market cam kết tạo ra một cơ sở hạ tầng thị trường sơ cấp mới.

Các trường hợp ứng dụng thị trường SOLV IC:

Trường hợp 1

Solv IC Market hỗ trợ tất cả các dự án gửi token trên nền tảng của chúng tôi, thiết lập các điều kiện khóa và phát hành ghi chú đầu tư tương ứng cho hàng nghìn nhà đầu tư. So với IDO, mô hình này dễ hình thành ràng buộc lãi suất dài hạn hơn với người dùng. So với Coinlist, mô hình này hỗ trợ giao dịch miễn phí giữa những người dùng vốn tư nhân và giải phóng hoạt động giao dịch.

IVO(Initial vNFT Offerings)

Trường hợp 2

Nhằm vào thị trường chiết khấu của hóa đơn. Khi các hóa đơn token giao ngay và mã khóa xuất hiện trên thị trường, mọi người có thể chuyển đổi các hóa đơn khóa thành lệnh giao ngay với một tỷ lệ chiết khấu nhất định, điều này sẽ mở ra một thị trường mới nổi vẫn còn trống trong thế giới DeFi. Đặc biệt, thị trường chiết khấu sẽ giúp tạo ra các đường cong lãi suất chiết khấu với các kỳ hạn khác nhau, và thông tin thị trường quan trọng này có thể sinh ra một loạt các giao dịch mới, chẳng hạn như hoán đổi lãi suất.

Thị trường chiết khấu của hóa đơn

Trường hợp 3

Xây dựng thị trường cho IC (hợp đồng kỳ hạn), nơi các nhà đầu tư có thể trực tiếp bán IC để có được tài sản có tính thanh khoản cao, chẳng hạn như USDC. Mối quan hệ giữa giá của hợp đồng kỳ hạn và giao ngay có thể phản ánh niềm tin trung và dài hạn của thị trường, đây cũng là một trong những thông tin chỉ dẫn của thị trường.

IC (hợp đồng kỳ hạn)

Thông tin chi tiết trên:

Medium: https://solv-finance.medium.com/
Facebook:https://www.facebook.com/SolvFinance
Twitter:https://twitter.com/SolvFinance
Telegram:https://t.me/SolvFinance
Weibo: https://weibo.com/7579375670/

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -