Tin tức Solana vượt Tether về vốn hóa thị trường, đứng ở vị trí...

Solana vượt Tether về vốn hóa thị trường, đứng ở vị trí thứ tư với 75 tỷ USD

“Sát thủ Ethereum” Solana đã vượt qua Tether, trở thành nhà cung cấp stablecoin lớn nhất về vốn hóa thị trường với 75 tỷ USD so với 73,8 tỷ USD của Tether, theo CoinGecko.

Cạnh tranh với Tether

Tại thời điểm báo chí, Solana đứng ở vị trí thứ tư về vốn hóa thị trường. Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, BNB, hiện đang giữ vị trí thứ ba với 109 tỷ đô la ấn tượng. Phần lớn vốn hóa của nó đã được tăng lên trong đợt tăng gần đây nhất bắt đầu vào đầu tháng 11.

Vốn hóa thị trường CoinGecko
Nguồn: CoinGecko

Tether vẫn chưa khởi động lại “máy in”, điều đó có nghĩa là Solana vẫn còn một khoảng thời gian để có được lực kéo và tạo ra một lợi thế nhỏ. Với mỗi đợt phát hành mã thông báo Tether mới, vốn hóa thị trường sẽ tăng trung bình 1 tỷ đô la.

Nguồn quỹ

Giá trị thị trường ngày càng tăng của Solana gắn liền với sự trỗi dậy trước đây của ngành NFT và các ứng dụng phi tập trung. Tổng vốn hóa thị trường của các NFT được xây dựng trên mạng Solana là gần 1 tỷ đô la, khiến nó trở thành mạng lớn thứ hai cho nghệ thuật NFT.

Vốn hóa thị trường Solana
Nguồn: CoinMarketCap

Ngoài NFT, ngành tài chính phi tập trung mang lại cho Solana thêm 15 tỷ đô la định giá, được thêm vào NFT, tổng cộng gần 20% vốn hóa của dự án.

“Sát thủ Ethereum”

Dự án được mệnh danh là “Sát thủ Ethereum”, hay một giải pháp thay thế cho các khoản phí khổng lồ của mạng Ethereum. Ngoài khoản phí tương đối nhỏ, Solana mang đến băng thông mạng rộng hơn nhiều với 65.000 giao dịch mỗi giây.

Theo trình khám phá khối Solana, mạng hiện tại giữ 2.486 giao dịch mỗi giây, ít hơn 10% tải được liệt kê trên trang web của Solana. Trước đó, mạng Solana đã ngừng hoạt động trong hơn 24 giờ do đạt khối lượng giao dịch lớn, điều này làm dấy lên mối lo ngại trong cộng đồng về khả năng tuyên bố của mạng lưới để xử lý một số lượng lớn các giao dịch cùng một lúc.

Sourceu.today
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -