Tin tức Solana vượt qua Dogecoin để giành vị trí thứ 7

Solana vượt qua Dogecoin để giành vị trí thứ 7

Trong bối cảnh việc sử dụng NFT và DeFi ngày càng tăng, Solana tiếp tục sự gia tăng thúc đẩy của mình và tước ngôi vị đồng tiền meme hàng đầu.

Solana vượt qua Dogecoin để giành vị trí thứ 7
Solana vượt qua Dogecoin để giành vị trí thứ 7

Solana (SOL), tiền điện tử gốc của blockchain Solana, đã tăng lên một vị trí khác để giành vị trí thứ bảy trong danh sách các loại tiền điện tử có giá trị nhất theo tổng vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinGecko. Trong diễn biến này, Solana đã chiếm mất vị trí của đồng tiền Meme hàng đầu Dogecoin.

Solana đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc về giá trị trong những tuần gần đây, tăng hơn 300% trong 30 ngày qua. SOL đã nhiều lần thiết lập các mức giá cao nhất mọi thời đại mới trong khoảng thời gian đó, tăng từ khoảng 35 đô la cho mỗi đồng xu vào ngày 1 tháng 8 lên mức giá cao nhất mới trên 136 đô la được thiết lập vào thứ Ba. Solana hiện đã tăng 23% trong 24 giờ qua, tiếp tục tăng mạnh vào cuối năm và vừa vượt qua mốc 100 đô la lần đầu tiên vào thứ Hai.

Mặt khác, Dogecoin đã chứng kiến ​​một hiệu suất hỗn hợp hơn vào cuối năm. Theo CoinGecko, giá của nó đã tăng 46% trong 30 ngày qua, nhưng chỉ tăng khoảng 7,5% so với tuần trước. DOGE tăng trở lại nhanh hơn so với một số đồng tiền đối thủ khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bắt đầu phục hồi vào cuối tháng 7, nhưng nó là một đồng tiền biến động lịch sử có xu hướng dao động mạnh hơn theo cả hai hướng so với các đồng tiền như Bitcoin và Ethereum.

Biểu đồ giá trị của Dogecoin

Giá của Dogecoin vẫn tăng ồ ạt kể từ đầu năm, tăng từ 0,0055 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên mức giá hiện tại trên 0,29 đô la. Đó là mức tăng 5.200%, mặc dù lưu ý rằng Dogecoin vẫn giảm gần 60% so với mức giá cao nhất là $ 0,73 vào tháng 5. Vốn hóa thị trường của Solana — hoặc tổng số tiền nhân với giá hiện tại — hiện ở mức 39,2 tỷ đô la so với 38,7 tỷ đô la của Dogecoin.

Mặt khác, Dogecoin đã chứng kiến một hiệu suất hỗn hợp hơn vào cuối năm. Theo CoinGecko, giá của nó đã tăng 46% trong 30 ngày qua, nhưng chỉ tăng khoảng 7,5% so với tuần trước. DOGE tăng trở lại nhanh hơn so với một số đồng tiền đối thủ khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bắt đầu phục hồi vào cuối tháng 7, nhưng nó là một đồng tiền biến động lịch sử có xu hướng dao động mạnh hơn theo cả hai hướng so với các đồng tiền như Bitcoin và Ethereum.

Giá của Dogecoin vẫn tăng ồ ạt kể từ đầu năm, tăng từ 0,0055 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên mức giá hiện tại trên 0,29 đô la. Đó là mức tăng 5.200%, mặc dù lưu ý rằng Dogecoin vẫn giảm gần 60% so với mức giá cao nhất là 0,73 đô la vào tháng 5. Vốn hóa thị trường của Solana — hoặc tổng số tiền nhân với giá hiện tại — hiện ở mức 39,2 tỷ đô la so với 38,7 tỷ đô la của Dogecoin.

Solana được coi là đối thủ đang lên của Ethereum, hiện đang là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã thực hiện các lệnh thiết lập và chúng cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung (dapps), giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các bộ sưu tập tiền điện tử NFT như nhau.

Mặc dù Ethereum có vị trí dẫn đầu trong số các blockchain hợp đồng thông minh, nhưng mạng lưới này thường bị tắc nghẽn hoạt động, làm tăng phí gas cho các giao dịch – đặc biệt là trong bối cảnh thị trường NFT bùng nổ hiện nay. Ngoài ra, mô hình khai thác ETH bằng chứng công việc hiện tại của Ethereum đòi hỏi rất nhiều năng lượng, mặc dù nó sẽ chuyển sang hệ thống bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn với bản nâng cấp mạng Ethereum 2.0 sắp tới.

Solana được xây dựng như một blockchain bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng hơn ngay từ đầu và cung cấp thời gian giao dịch nhanh chóng và phí thấp. Việc tăng giá của mã thông báo SOL trong những tuần gần đây một phần là do hoạt động của DeFi và NFT ngày càng tăng trên nền tảng, cho thấy sự chấp nhận của nhà phát triển và người dùng rộng rãi hơn.

Mặc dù vậy, blockchain mới nổi và được cho là “kẻ giết người Ethereum” đang đi sau đối thủ lâu đời của nó về hoạt động mạng.

Ví dụ: giao thức DeFi trên Solana có giá trị 3,6 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của họ ngay bây giờ, theo dữ liệu từ DeFi Llama, trong khi giao thức DeFi dựa trên Ethereum có tài sản trị giá 126 tỷ đô la bị khóa.

Bài viết liên quan: Solana tăng 9% khi thị trường toàn cầu tăng lên 2,3 nghìn tỷ đô la

SourceDecrypt
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -