Tin tức Solana (SOL) có thể đối mặt với thảm họa trong tương lai...

Solana (SOL) có thể đối mặt với thảm họa trong tương lai gần

Toàn bộ câu chuyện với sự “miễn trừ” của một con cá voi trên nền tảng Solend đã làm rúng động toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hóa và đặt ra câu hỏi lớn về bản chất phi tập trung của toàn bộ ngành DeFi.

Cách biện minh chính mà Solend chọn cho việc nắm quyền kiểm soát một chiếc ví không phải của họ là việc thanh lý lớn có thể xảy ra và khiến toàn bộ mạng gặp nguy hiểm vì Solana nổi tiếng với thời gian ngừng hoạt động liên tục và tình trạng mất mạng bất cứ khi nào tải xuất hiện.

Để tránh điều đó, Solend đã đưa ra một cuộc bỏ phiếu trên mạng, đề xuất kiểm soát ví của cá voi và buộc thanh lý vị trí của nó để tránh rủi ro nếu giá của SOL giảm xuống thấp hơn. Đó là thời điểm mà mọi thứ bắt đầu có vẻ đáng ngờ.

Theo dữ liệu trên chuỗi, một người dùng đã đưa ra hơn 90% phiếu bầu cho đề xuất. Về cơ bản, số phận của 270 triệu đô la tiền của người dùng được kiểm soát bởi một chiếc ví duy nhất, điều này đi ngược lại mọi nguyên tắc phân quyền mà toàn bộ ngành DeFi đang áp dụng.

Sau đó, cuộc bỏ phiếu mới bắt đầu với đề xuất loại bỏ các kết quả trước đó và xóa phần đóng góp của cử tri trước đó, người cũng đã lên tiếng trên kênh Discord, nói rằng họ thà hy sinh 120 triệu đô la bán lẻ thay vì đặt toàn bộ ngành vào rủi ro chỉ đơn giản là tuân theo tường thuật phân quyền và để ai đó “đánh bạc”.

Toàn bộ tình huống một lần nữa cho thấy vấn đề của Solana với việc tập trung hóa có thể hủy hoại tương lai và tiềm năng phát triển của mạng lưới vì ngay cả người ủng hộ lớn nhất của nó, SBF, đã nói với những người theo dõi Twitter của anh ấy rằng toàn bộ tình huống này là không thể chấp nhận được, trong khi bị buộc tội “tiết kiệm túi của anh ấy.”

Sourceu.today
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -