Tin tức Solana mở rộng đà tăng với một mức cao mới khác

Solana mở rộng đà tăng với một mức cao mới khác

Solana mở rộng đà tăng với một mức cao mới khác
Solana mở rộng đà tăng với một mức cao mới khác

Solana (SOL) đã bắt đầu vào thứ Sáu với mức cao kỷ lục mới khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược tích cực vào sự thành công của nó trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không nhiễm (NFT).

Tỷ giá hối đoái SOL / USD đạt 146,28 đô la lần đầu tiên trong lịch sử, sau một đợt tăng 35% từ đầu tháng đến nay. Động thái tăng giá khổng lồ đã nâng lợi nhuận của cặp tiền này trong năm lên trên 7.500%, đưa giá trị vốn hóa thị trường của Solana lên hơn 41 tỷ đô la để biến nó trở thành dự án có giá trị thứ bảy trong không gian tiền điện tử.

Có liên quan: Solana tăng 9% khi thị trường toàn cầu tăng lên 2,3 nghìn tỷ đô la

Việc Solana chạy lên để đạt mức cao kỷ lục cũng tập trung vào rủi ro định giá quá cao, với một chỉ báo động lượng cổ điển, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), trả lại giá trị mua quá mức cho tiền điện tử. Trên 70, chỉ báo RSI cho thấy rằng SOL / USD có thể trải qua đợt bán tháo trong các phiên tới và việc mở một vị thế mua trên cặp tiền có thể tỏ ra rủi ro.

Biểu đồ hàng ngày SOL / USD có RSI. Nguồn: TradingView

Nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng thật khó để gọi Solana đứng đầu. Một nhà phân tích thị trường độc lập, được biết đến với biệt danh The Crypto Dog,  đã khuyên các nhà đầu cơ chỉ nên để Solana đi và xem nó đi đến đâu với sức mạnh hiện tại.

Yuriy Mazur, trưởng bộ phận phân tích dữ liệu tại sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, dự đoán rằng tỷ giá SOL / USD sẽ vượt qua mức 150 đô la trong các phiên tới. Nhưng ông cũng lưu ý rằng cặp tiền này đã bước vào giai đoạn “khám phá giá cả” và xu hướng sắp tới của nó phụ thuộc vào mức độ nổi lên của Solana trong không gian DeFi và NFT .

“Giá của Solana (SOL) đang có xu hướng tăng vì blockchain hiện đang thể hiện tiềm năng của nó trong việc phục vụ như một trung tâm thay thế khả thi cho tất cả mọi thứ Tài chính phi tập trung và Mã thông báo không thể thay thế,” Mazur nói với Cointelegraph qua email.“Sự tăng trưởng của Solana lên 146,28 đô la được thúc đẩy tích cực bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các mã thông báo để sử dụng trong việc đào hàng nghìn NFT đang được tung ra trên chuỗi khối Solana.”

Trên hầu hết các nền tảng NFT và DeFi, người dùng trả chi phí giao dịch cần thiết để xử lý và xác thực các giao dịch trên blockchain. Cái gọi là phí gas thay đổi theo mạng. Ethereum lưu trữ hầu hết các dự án NFT và DeFi thông qua các hợp đồng thông minh hỗ trợ mã thông báo gốc Ether ( ETH ) của nó, mặc dù đây cũng là lý do tại sao mạng phải chịu các vấn đề về phí quá cao .

Mazur cho biết các nhà đầu tư hiện coi Solana là một đối thủ dài hạn tiềm năng của Ethereum, đặc biệt là khi cung cấp phí gas thấp hơn và khả năng mở rộng cao hơn. Ông trích dẫn Audius, một nền tảng phát trực tuyến nhạc hỗ trợ blockchain đã tích hợp Solana để hỗ trợ dự án NFT của mình .

“Solana vẫn đang chứng tỏ mình là một giải pháp thay thế linh hoạt và tốt hơn cho Ethereum,” nhà phân tích giải thích.“Nó còn một chặng đường dài để trở thành một cơ sở hạ tầng DeFi và NFT chính […] Tuy nhiên, để duy trì sự phát triển của nó, các nâng cấp và tính năng tốt hơn phải được công bố để đánh bại sự cạnh tranh từ các blockchain khác, bao gồm cả Cardano và Ethereum.”

Sự kiện bí ẩn được tiết lộ dưới dạng hackathon

Nhiều bước lùi tăng giá hơn cho Solana đã xuất hiện sau khi ra mắt hackathon toàn cầu, được gọi là Ignition, vào thứ Ba, sẽ kéo dài đến ngày 8 tháng 10. Cuộc thi cố gắng thu hút tài năng và ý tưởng vào chuỗi khối công cộng Solana để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới.

Ignition sẽ phân phối phần thưởng trị giá hơn 5 triệu đô la và tài trợ hạt giống, bao gồm cả giải thưởng từ các nhà tài trợ sự kiện, chẳng hạn như Microsoft, Jump Capital và Standard Chartered. Mango Markets , sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu dựa trên Solana và là người chiến thắng một trong những hackathons gần đây, cũng sẽ thêm 30.000 đô la vào dự trữ giải thưởng.

Các nhà đầu cơ trước đó đã xác định sai Ignition là sự kiện đốt SOL, điều này đã giúp đưa giá SOL lên trên 100 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào thứ Hai.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -