Tin tức Tin HOT SoftBank đầu tư 200 triệu Đô vào Sàn giao dịch tiền điện...

SoftBank đầu tư 200 triệu Đô vào Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil

Softbank đầu tư 200 triệu đô vào sàn giao dịch lớn nhất Brazil
Softbank đầu tư 200 triệu đô vào sàn giao dịch lớn nhất Brazil

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Brazil, Mercado Bitcoin đã huy động được 200 triệu đô la từ Quỹ SoftBank Châu Mỹ Latinh, công ty mẹ của Mercado 2TM Group đã công bố hôm nay. Khoản đầu tư định giá 2TM Group ở mức 2,1 tỷ đô la và là khoản rót vốn lớn nhất của SoftBank vào một công ty tiền điện tử ở Mỹ Latinh.

Theo dõi chặt chẽ đầu tư của SoftBank trong vòng 250 triệu đô la được huy động bởi sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico vào tháng 5, thỏa thuận cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng trong việc đưa bitcoin và các loại tiền điện tử khác đến Mỹ Latinh.

Roberto Dagnoni, Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của 2TM Group cho biết:

“Vòng chuỗi B này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng của mình, cho phép chúng tôi mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu tăng cao đối với thị trường tài chính dựa trên blockchain”. “Chúng tôi muốn trở thành nhà cung cấp giải pháp chính cho các công ty.”

Sàn giao dịch có trụ sở tại São Paulo nhằm mục đích tăng số lượng tài sản được niêm yết (sàn giao dịch hiện niêm yết khoảng 50 mã thông báo) và phát triển nhóm 500 thành viên của mình lên 700 vào cuối năm. Các kế hoạch tiếp theo liên quan đến việc mở rộng khu vực, tập trung vào Mexico, Argentina, Chile và Colombia và tăng tốc tăng trưởng trên danh mục đầu tư của 2TM Group, bao gồm nhà cung cấp ví kỹ thuật số MeuBank và người giám sát kỹ thuật số Bitrust (cả hai đều phải được phê duyệt theo quy định).

Được thành lập bởi hai anh em Gustavo và Mauricio Chamati vào năm 2013, Mercado Bitcoin đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước. Vào tháng 1, nó đã ghi được vòng tài trợ đầu tiên do G2D / GP Investments và Parallax Ventures đồng dẫn đầu với sự tham gia của một loạt các nhà đầu tư khác.

Giống như nhiều đối tác khác, Mercado Bitcoin đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm qua, với cơ sở khách hàng đạt 2,8 triệu vào năm 2021 – hơn 70% tổng số nhà đầu tư cá nhân trên sàn giao dịch chứng khoán B3 của Brazil. Khoảng 700.000 khách hàng đã đăng ký chỉ từ tháng 1 đến tháng 5. Trong cùng thời kỳ, khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch đã tăng lên 5 tỷ đô la, vượt qua tổng số trong bảy năm đầu tiên cộng lại. Dagnoni nói: “Cứ mỗi tháng [trong năm nay], chúng tôi đang giao dịch toàn bộ khối lượng của năm 2020.

“Mercado Bitcoin là công ty dẫn đầu khu vực trong không gian tiền điện tử và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Brazil. Paulo Passoni, đối tác quản lý tại SoftBank’s SBLA Advisers Corp. (quản lý Quỹ SoftBank Latinh) cho biết.

“Tại SoftBank, chúng tôi mong muốn đầu tư vào các doanh nhân đang thách thức hiện trạng thông qua các mô hình kinh doanh tập trung vào công nghệ hoặc hỗ trợ công nghệ đang phá vỡ một ngành công nghiệp – Mercado Bitcoin đang làm điều đó.”

Bất chấp sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tiền điện tử địa phương, các cơ quan quản lý của Brazil đã bị tụt hậu. Vào năm 2018, cơ quan giám sát chống độc quyền của Brazil, Hội đồng Hành chính về Quốc phòng Kinh tế (CADE), đã mở một cuộc điều tra đối với các ngân hàng lớn nhất của đất nước vì bị cáo buộc lạm dụng quyền lực của họ bằng cách đóng tài khoản của các công ty môi giới tiền điện tử. Cuộc thăm dò đã được tiến hành kể từ năm ngoái. Vào tháng 4 năm 2020, Thượng nghị sĩ Soraya Thronicke đã đề xuất một bộ quy tắc mở rộng cho các doanh nghiệp “tài sản ảo”, người giám sát và tổ chức phát hành của Brazil, bảo vệ người tiêu dùng, đánh thuế tiền điện tử và thực thi hình sự, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có hành động rõ ràng nào về dự luật. Tuy nhiên, Dagnoni cho biết môi trường pháp lý của quốc gia là thuận lợi và công ty đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý “để xây dựng một khuôn khổ nhất quán cho các khoản đầu tư kỹ thuật số thay thế ở Brazil, phù hợp với tầm nhìn của họ về sự hội tụ của thị trường tài chính truyền thống và dựa trên blockchain. ”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -