Tin tức Số lượt lắp đặt máy ATM Bitcoin thấp kỷ lục trong tháng...

Số lượt lắp đặt máy ATM Bitcoin thấp kỷ lục trong tháng 5

Trong năm tháng qua kể từ tháng 1, việc lắp đặt máy ATM Bitcoin đã dần dần chậm lại, cuối cùng giảm 89,75% so với số lượng cài đặt mới năm 1971 của tháng 12 năm 2021.

Việc cài đặt máy ATM Bitcoin (BTC) trên toàn cầu đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong suốt năm 2022, với tháng 5 chỉ ghi nhận 202 máy ATM BTC mới, phạm vi được thấy lần cuối cách đây ba năm vào năm 2019.

Trong năm tháng qua kể từ tháng 1, việc lắp đặt máy ATM Bitcoin đã dần dần chậm lại, cuối cùng giảm 89,75% so với số lượng cài đặt mới năm 1971 của tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, dữ liệu từ Coin ATM Radar cho thấy sự trở lại rõ ràng về số lượng cài đặt khi thế giới đã chứng kiến ​​817 máy ATM Bitcoin được cài đặt vào tháng 6 – chỉ trong năm ngày đầu tiên.

Thay đổi ròng số lượng máy tiền điện tử được cài đặt và gỡ bỏ hàng tháng. Nguồn: Coin ATM Radar

Một số yếu tố chính góp phần vào sự chậm lại của việc lắp đặt ATM tiền điện tử bao gồm căng thẳng địa chính trị trên toàn thế giới, các quy định không rõ ràng hoặc chống tiền điện tử, sự bão hòa của thị trường và tác động kinh doanh do đại dịch coronavirus đang diễn ra. 

Dữ liệu của Coin ATM Radar xác nhận rằng Hoa Kỳ là nơi có 87,9% trong tổng số 37.826 máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới. Châu Âu, với tư cách là một lục địa, có mạng lưới 1.419 máy ATM – chiếm 3,8% tổng số máy ATM toàn cầu.

Số lượng máy sử dụng tiền điện tử do nhà sản xuất cài đặt theo thời gian. Nguồn: Coin ATM Radar

Nhà sản xuất máy ATM tiền điện tử Genesis Coin duy trì vị trí dẫn đầu về thị phần, chiếm 41% tổng số máy ATM tiền điện tử đang hoạt động trên toàn cầu. Các nhà sản xuất khác có thị phần nổi bật bao gồm General Bytes (21,6%), BitAccess (16%), Coinsource (5,4%) và Bitstop (4,7%).

Mặc dù những thách thức trong thế giới thực có thể tác động tạm thời đến sự mở rộng vật lý của Bitcoin thông qua các máy ATM, nhưng về cốt lõi, mạng Bitcoin tiếp tục vượt trội so với các kỷ lục trước đây của nó trong việc bảo mật, phân quyền và tăng tốc mạng ngang hàng (P2P) không thể xuyên thủng.

Dung lượng Bitcoin tích lũy trên tất cả các kênh.  Nguồn: nút BitcoinVisuals

Như Cointelegraph đã báo cáo dựa trên dữ liệu từ Bitcoin Visuals, dung lượng Bitcoin Lightning Network (LN) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3915,776 BTC – cải thiện hơn nữa tốc độ giao dịch BTC và giảm phí so với giao thức lớp 2. Bitcoin LN lần đầu tiên được triển khai vào mạng chính Bitcoin vào năm 2018 để giải quyết các vấn đề nổi tiếng về khả năng mở rộng của Bitcoin.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -