Tin tức Tin tức tổng hợp Số lượng địa chỉ nắm giữ trên 1,000 BTC giảm đáng kể

Số lượng địa chỉ nắm giữ trên 1,000 BTC giảm đáng kể

Danh sách cá voi nắm giữ trên 1,000 BTC đang ngày càng bị thu hẹp, theo Coindesk cho biết.

Cụ thể, dựa theo dữ liệu của Glassnode, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1,000 BTC đã giảm hơn 8% kể từ ngày 8 tháng 2 khi cá voi chốt lời.

“Dữ liệu blockchain cho thấy các nhà đầu tư lớn đã bán một lượng lớn BTC khi đồng tiền này lần đầu vượt mức 60,000 USD, mua bán lẻ là yếu tố chính hỗ trợ thị trường”, theo Coindesk.

Nhà phân tích thị trường Lark Davis đã tweet: “Gần đây theo số liệu tổng hợp được đang cho thấy nhiều cá voi đã bán ra lượng BTC đáng kể. Nhưng điều này không có nghĩa là đợt tăng giá đã kết thúc, nó chỉ có nghĩa là việc chốt lời đang diễn ra”.

Glassnode ghi nhận hôm 17/3, có 2,275 địa chỉ nắm giữ ít nhất 1,000 bitcoin, con số này đã giảm hơn 200 so với mức cao kỷ lục của ngày 8 tháng 2 là 2,488 địa chỉ.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, sự gia tăng hoặc giảm xuống của số lượng địa chỉ hodl trên 1,000 BTC không nhất thiết đại diện cho một dòng chảy tiền tương đương của các nhà đầu tư lớn.

Mặc dù số lượng địa chỉ nắm giữ trên 1,000 BTC có suy yếu so với trước đây nhưng giá BTC vẫn đang được củng cố gần mức 60,000 USD, điều này là nhờ sự gia tăng của nhà đầu tư tổ chức, quỹ đầu tư và nhà đầu tư bán lẻ.

Trong một báo cáo của Glassnode cho biết: “Giá BTC kể từ đầu tháng 1 chủ yếu được thúc đẩy bởi nhà đầu tư bán lẻ, thực sự là như vậy, một thực tế được nhấn mạnh là số lượt đăng ký trên Binance nhiều hơn gấp năm lần so với Coinbase“.

Trong khi đó, trên Coinbase Pro thường chỉ phục vụ những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, như nhà đầu tư tổ chức hoặc cá nhân nhưng phải giàu.

Danh sách cá voi tiền điện tử đã tăng mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 khi đó hoạt động tích lũy tiền điện tử diễn ra rất mạnh.

cá voi tích lũy tiền điện tử
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -