Tin tức Số lượng cuộc tấn công vào tiền điện tử giảm trong quý...

Số lượng cuộc tấn công vào tiền điện tử giảm trong quý 1 hay chỉ là một ‘gián đoạn tạm thời’ ?

Cảnh báo rằng số tiền bị đánh cắp trong quý 1 năm 2023 tương đương với quý 2 năm 2022, điều này đã dẫn đến “một số lượng hack kỷ lục”. Cộng đồng tiền điện tử đang được kêu gọi không nên thả lỏng cảnh giác mặc dù việc hack tiền điện tử đã giảm đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2023 – với một công ty cảnh báo rằng đó là “gián đoạn tạm thời, chứ không phải là một xu hướng dài hạn”.

Năm 2022 là năm có số lượng hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, với khoảng 3,8 tỷ USD bị đánh cắp, chủ yếu từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các tấn công liên quan đến Triều Tiên, theo một báo cáo của Chainalysis trong năm nay. Tuy nhiên, số tiền này có vẻ đã giảm đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2023. Theo báo cáo ngày 21 tháng 5 của TRM Labs, số tiền bị đánh cắp thông qua các cuộc tấn công tiền điện tử trong quý 1 năm 2023 “ít hơn bất kỳ quý nào khác trong năm 2022.”

Biểu đồ thể hiện các cuộc tấn công và khai thác từ quý 1 năm 2022 đến quý 1 năm 2023. Nguồn TRM labs

Trong quý 1 năm 2023, quy mô trung bình của các cuộc tấn công cũng giảm xuống đáng kể – chỉ còn khoảng 10,5 triệu USD so với gần 30 triệu USD trong cùng quý năm 2022, ngay cả khi số lượng sự cố tương tự (khoảng 40) vẫn giữ nguyên. Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm của các cuộc tấn công tiền điện tử vẫn rất cao và cộng đồng cần tiếp tục đề cao những biện pháp bảo mật thích hợp để đối phó với các mối đe dọa này.

Mặc dù số lượng các cuộc tấn công tiền điện tử đã giảm đáng kể, lịch sử cho thấy người dùng tiền điện tử không nên trở nên chủ quan. Theo TRM Labs, số lượng các cuộc tấn công đã giảm đáng kể trong quý 3 năm 2022, ngay trước “số lượng tấn công kỷ lục” vào quý 4, khiến cho năm 2022 trở thành một năm kỷ lục. Điều này cho thấy rằng các cuộc tấn công tiền điện tử vẫn rất nguy hiểm và cộng đồng cần tiếp tục đề cao những biện pháp bảo mật thích hợp để đối phó với các mối đe dọa này.

TRM Labs cho biết, “không may thay, sự chậm lại này có thể chỉ là một lúc nghỉ ngơi tạm thời chứ không phải là một xu hướng dài hạn,” và chỉ cầnmột vài cuộc tấn công lớn có thể đủ để làm chao đảo lại tình hình.

Mặc dù không có một giải thích rõ ràng cho sự giảm số lượng các cuộc tấn công, TRM Labs cho rằng việc chính quyền Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với tiền điện tử mixer Tornado Cash và bắt giữ và truy tố kẻ khai thác Mango Markets, Avraham Eisenberg, có thể đã làm giảm sự quan tâm của các hacker.

Trong tháng 1, công ty bảo mật blockchain Certik đã cho biết rằng họ không “dự đoán có những cuộc tấn công tạm nghỉ, flash loan hay exit scam”, và cho rằng có khả năng sẽ có “những cuộc tấn công tiếp theo từ các hacker nhắm vào các cầu nối trong năm 2023.” Những cầu nối này đã chiếm sáu trong số 10 cuộc tấn công lớn nhất trong năm 2022, với khoảng 1,4 tỷ USD bị mất. Do đó, các nhà phát triển cần ngăn chặn các cuộc tấn công tiền điện tử hoặc sẽ phải đối mặt với quy định trong năm 2023.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -