Tin tức Tin tức tổng hợp Số Bitcoin mà tỷ phú Elon Musk sở hữu có thể lên...

Số Bitcoin mà tỷ phú Elon Musk sở hữu có thể lên đến 5 tỷ USD

Người sáng lập SkyBridge Capital, cựu Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng Anthony Scaramucci đã đưa ra một tuyên bố đầy bất ngờ vào đầu ngày hôm nay khi nói rằng số Bitcoin mà tỷ phú Elon Musk đang sở hữu có thể lên đến 5 tỷ USD.

Khoản đầu tư 1.5 tỷ USD của gã khổng lồ xe điện Tesla vào Bitcoin chưa bằng 1/3 tổng dự trữ tiền điện tử do Elon Musk và các công ty của ông nắm giữ, Anthony Scaramucci – Giám đốc điều hành của công ty đầu tư SkyBridge Capital, khẳng định vào hôm nay.

Elon Musk không dừng lại ở Tesla. Tôi biết SpaceX có sở hữu Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Elon Musk sở hữu hơn 5 tỷ USD Bitcoin thông qua Tesla, SpaceX và chính cá nhân mình.

Vào ngày 8 tháng 2, Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1.5 tỷ đô la của mình thông qua Form 10-K được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Mặt khác, SpaceX không phải là một công ty đại chúng, do đó không có nghĩa vụ phải công bố những thông tin đó. Một số báo cáo trước đây cũng cho rằng Richard Lee, giám đốc ngân quỹ cấp cao SpaceX, đã tham dự hội nghị tiền điện tử MicroStrategy vào tháng trước.

Trong hồ sơ của mình, Tesla giải thích rằng chính sách đầu tư mới của họ đã được cập nhật vào tháng 1 năm 2021, thay đổi này sẽ cung cấp “tính linh hoạt hơn để đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận hơn nữa trên khoản tiền mặt dự trữ của chúng tôi mà…”

Các tuyên bố mới nhất của Scaramucci được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của Bitcoin và các blockchain khác — cụ thể là các token NFT — đối với môi trường. Tuy nhiên, Scaramucci lập luận rằng “không có người nào bảo vệ hành tinh chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu” hơn Elon Musk.

Ý tưởng [rằng] Elon Musk sẽ đầu tư vào ‘tài sản bẩn’ là vô lý. Tương lai của khai thác Bitcoin là năng lượng tái tạo. Elon Musk nhìn thấy tương lai: 1) năng lượng tái tạo thay thế nhiên liệu hóa thạch; 2) Bitcoin thay cho vàng, RE, cổ phiếu & nghệ thuật + trở thành “kẻ thống trị” trong khía cạnh là kho lưu trữ giá trị.

Rõ ràng, điều này ngụ ý rằng nếu Elon Musk đầu tư một khoản tiền đáng kể của mình và các công ty do ông làm chủ vào BTC, điều này chứng tỏ rằng blockchain của Bitcoin thực sự không gây hại cho môi trường như một số nhà phê bình tuyên bố.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -