Tin tức SHIB tăng trưởng nhờ mạng xã hội vượt xa các token xu...

SHIB tăng trưởng nhờ mạng xã hội vượt xa các token xu hướng khác

Shiba Inu (SHIB), một mã thông báo meme phi tập trung được xây dựng trên mạng Ethereum, là một trong những loại tiền điện tử được tham chiếu thường xuyên nhất trên phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2021.

SHIB là token tăng trưởng lớn nhất nhờ vào các mạng xã hội
SHIB là token tăng trưởng lớn nhất nhờ vào các mạng xã hội

Sự gia tăng đáng kể nhất trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về Shiba Inu được thúc đẩy bởi sự suy đoán của thị trường về việc niêm yết tiềm năng của token trên Robinhood, khi các nhà giao dịch phản đối thông qua một bản kiến nghị, khiến giá tài sản đạt mức cao mới mọi thời đại.

Ví dụ: phương tiện truyền thông xã hội nói về SHIB, một token meme đối thủ của Dogecoin (DOGE), đã tăng hơn 16.000% vào năm 2021, tốc độ tăng trưởng lớn nhất so với 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác trong cùng năm, theo phân tích trên mạng xã hội nền tảng GlobalData.

Xu hướng tiền điện tử vào năm 2021. Nguồn: GlobalData

Tính toán tăng trưởng dựa trên số lượng thảo luận trong năm 2020 và 2021 tính đến ngày 9 tháng 12 năm 2021, trên cả Reddit và Twitter.

Cuộc thảo luận trên mạng xã hội về tiền điện tử tăng 400%

Đáng chú ý, số lượng các cuộc thảo luận trên mạng xã hội xung quanh tiền điện tử nói chung đã tăng hơn 400% vào năm 2021 theo công ty phân tích và dữ liệu hàng đầu.

Nhà phân tích truyền thông xã hội tại GlobalData, Smitarani Tripathy, tiết lộ:

“Các cuộc thảo luận trên mạng xã hội xung quanh tiền điện tử như một chủ đề đã tăng hơn 400% so với cùng kỳ vào năm 2021 *. Đề cập của các chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia blockchain, CEO và các chuyên gia fintech được cho là có tác động nhiều hơn đến việc thúc đẩy các cuộc thảo luận xung quanh tiền điện tử. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đã chứng tỏ là một trong những người đóng góp có ảnh hưởng nhất đến thị trường tiền điện tử và đóng vai trò như một chất xúc tác cho các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Dogecoin. ”

Đặc biệt, Bitcoin (BTC) đã nổi lên như một loại tiền điện tử được tham chiếu thường xuyên nhất trong các cuộc thảo luận trên mạng xã hội giữa những Người có ảnh hưởng trên Twitter và Redditors trong thời gian đó, với hơn 881.900 cuộc thảo luận.

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho phép quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ giao dịch, Bitcoin đã tạo ra sự quan tâm nhất trên mạng xã hội khi được giao dịch hơn 66.000 USD.

Khi Elon Musk thông báo rằng ông sẽ không chấp nhận Bitcoin để mua xe Tesla (NASDAQ: TSLA) do lo lắng về tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử, các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội cũng nổ ra.

Các đề cập đến tiền điện tử khác

Đồng tiền điện tử có giá trị thứ hai về vốn hóa thị trường, Ethereum cũng đứng thứ hai với gần 305.800 thảo luận, chỉ sau Bitcoin. Khi Ethereum vượt trội hơn Bitcoin, số lượng người nói về nó đã tăng lên đáng kể.

Ngoài sự tham gia của nó với các lĩnh vực phát triển phụ trợ trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chẳng hạn như tài chính phi tập trung (DeFi), token không thể thay thế (NFT) và Metaverse, sự liên kết của Ethereum với các lĩnh vực này là một trong những động lực chính dẫn đến thành công đặc biệt của nó.

Ngược lại, Dogecoin là loại tiền điện tử được nhắc đến nhiều thứ ba vào năm 2021, với hơn 150.700 cuộc trò chuyện, tăng hơn 8.000% so với năm trước. Nói về Dogecoin bùng nổ khi giá trị của tiền điện tử tăng lên sau khi dòng tweet của Elon Musk thông báo về việc phóng vệ tinh có tên DOGE-1 vào năm 2022 và coi nó là tiền tệ của tương lai.

Dòng tweet của Elon Musk, trong đó ông thông báo rằng Dogecoin sẽ được chấp nhận để đổi lấy “hàng hóa” Tesla, là một yếu tố quan trọng khác góp phần vào sự gia tăng hiện nay trong cuộc trò chuyện xung quanh Dogecoin.

Cuối cùng, Binance Coin (BNB), Cardano (ADA), Polkadot, Solana (SOL), Tether và XRP là các loại tiền điện tử được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội vào năm 2021.

Sourcefinbold
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -