Tin tức Tin HOT SEC từ chối xuất trình các tài liệu liên quan đến việc...

SEC từ chối xuất trình các tài liệu liên quan đến việc nắm giữ XRP, Bitcoin, Ethereum của nhân viên

SEC từ chối xuất trình các tài liệu liên quan đến việc nắm giữ XRP, Bitcoin, Ethereum của nhân viên
SEC từ chối xuất trình các tài liệu liên quan đến việc nắm giữ XRP, Bitcoin, Ethereum của nhân viên

Trong bản cập nhật mới nhất liên quan đến vụ kiện Ripple kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ [SEC] đang diễn ra, SEC đã phản đối hành động của Ripple buộc họ phải tiết lộ nắm giữ XRP của nhân viên SEC. Trích dẫn quyền riêng tư của các nhân viên của mình, SEC yêu cầu tòa án từ chối đề nghị của các bị cáo.

Sự xâm nhập bất hợp lý

Vào ngày 27 tháng 8, Ripple đã đệ đơn lên tòa án chủ tọa để buộc SEC phải tiết lộ số lượng nắm giữ XRP của nhân viên cũng như thông tin giao dịch Bitcoin và Ethereum. Công ty blockchain đã yêu cầu thông tin nói trên ở dạng tài liệu ẩn danh hoặc dạng tổng hợp.

Trong sự phản đối của mình vào ngày 3 tháng 9, trước động thái nói trên của Ripple, SEC đã lập luận rằng việc cung cấp thông tin giao dịch của nhân viên sẽ là một “sự xâm nhập không chính đáng”. Trong tài liệu, Luật sư xét xử tại Bộ phận Thực thi của SEC, Pascale Guerrier đã đề cập,

“Dữ liệu nhạy cảm được Văn phòng Tư vấn Đạo đức của SEC (“ Tư vấn Đạo đức ”) thu thập nhằm mục đích đảm bảo nhân viên của SEC tuân thủ các quy tắc đạo đức nhằm ngăn ngừa xung đột lợi ích — không phải để xác định xem bất kỳ giao dịch cụ thể nào có tuân thủ luật chứng khoán hay không . ”

Về bản chất, tài liệu đã làm rõ rằng việc “Cố vấn đạo đức” thông báo trước không phải là một chỉ báo về việc liệu giao dịch có tuân thủ luật chứng khoán hay không, vì vậy nó sẽ không liên quan đến vụ việc. Điều quan trọng cần lưu ý là “Cố vấn đạo đức” xác nhận rằng họ đã không đặt XRP, Bitcoin hoặc Ether trong danh sách “Tổ chức bị cấm”. Tuy nhiên, XRP nằm trong “Danh sách theo dõi” của nó.

Yếu tố khác

SEC cũng đưa ra các lý do khác giải thích lý do tại sao họ muốn tòa án từ chối chuyển động của Ripple. Mặc dù Ripple yêu cầu cung cấp các tài liệu ẩn danh, nhưng SEC tuyên bố rằng ngay cả dữ liệu ở dạng tổng hợp cũng sẽ làm suy yếu lòng tin của nhân viên đối với “Tư vấn đạo đức”.

Ngoài ra, SEC nhận thấy rằng việc thu thập thông tin sẽ đánh thuế tài nguyên của “Tư vấn đạo đức”, vì có thể phải sản xuất tài liệu trị giá tới chín năm. Tài liệu làm rõ việc gọi thông tin được tìm kiếm là “đơn giản là không liên quan”,

“Sức nặng đáng kể của lợi ích riêng tư của nhân viên SEC cũng lớn hơn bất kỳ lợi ích nào của việc tiết lộ.”

Ý kiến chuyên gia

Luật sư bào chữa và cựu công tố viên liên bang James K. Filan đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của các tài liệu bao gồm phản ứng phản đối của SEC, trong một tweet gần đây. Trả lời câu hỏi do một người dùng twitter đặt ra, anh ấy nói:

“Vấn đề đối với SEC là họ đã sai sự thật và sai về luật pháp. Tuy nhiên, không có gì tôi thấy đã thay đổi quan điểm của tôi rằng trường hợp này đang đi quá xa ”.

Bài viết liên quan: Ripple yêu cầu tiết lộ liên quan đến việc nắm giữ XRP của nhân viên SEC

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -