Tin tức SEC Thái Lan và Quần đảo Cayman quản lý chặt chẽ hơn...

SEC Thái Lan và Quần đảo Cayman quản lý chặt chẽ hơn đối với Binance

SEC Thái Lan và cơ quan quản lý Quần đảo Cayman thực hiện hành động quản lý mạnh hơn đối với Binance

SEC Thái Lan và Quần đảo Cayman quản lý chặt chẽ hơn đối với Binance

SEC Thái Lan và Cơ quan tiền tệ quần đảo Cayman là những cơ quan quản lý mới nhất tham gia giám sát toàn cầu đối với Binance.

Trước đây Coinbiz.vn đã từng nhiều lần đưa tin về việc Binance đang gặp nhiều rào cản tại các quốc gia có lượng người dùng lớn như Canada, Nhật Bản, Vương Quốc Anh,… Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch này lại tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý về tính hợp pháp của hoạt động ở một số quốc gia nhất định.

Liên quan: Binance bị Nhật Bản dòm ngó vì nghi hoạt động không giấy phép

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) và Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA) là những cơ quan quản lý tài chính mới nhất thông báo về một cuộc đàn áp theo quy định đối với Binance.

See the source image

Như SEC Thái Lan đã thông báo hôm thứ Sáu, cơ quan này đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance, bắt đầu một thủ tục hình sự và một cuộc điều tra với cáo buộc không có giấy phép kinh doanh hợp pháp. Cơ quan chức năng cho biết Binance đã cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua trang web của mình bằng cách “khớp lệnh hoặc sắp xếp cho các đối tác hoặc cung cấp hệ thống hoặc tạo điều kiện cho việc tham gia thỏa thuận”.

“Khi làm như vậy, Binance đã kêu gọi công chúng và nhà đầu tư Thái Lan sử dụng dịch vụ của mình, thông qua trang web hoặc Trang Facebook: Binance Thai Community,” SEC lưu ý.

Cơ quan quản lý đã đề cập rằng trước đây họ đã đưa ra một lá thư cảnh báo cho Binance vào tháng 4, yêu cầu sàn giao dịch gửi phản hồi bằng văn bản nhưng sàn giao dịch tiền điện tử không gửi được phản hồi trong thời gian quy định.

“Chỉ những nhà cung cấp đã có giấy phép liên quan theo luật mới được phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số, trao đổi, lưu ký, chuyển nhượng, rút ​​tiền hoặc bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Cơ quan này lưu ý, những người vi phạm có thể phải chịu các hình phạt theo quy định của pháp luật.

Liên quan: Hơn 30,000 chữ ký yêu cầu SEC chấm dứt vụ kiện với Ripple

Thông báo của SEC Thái Lan được đưa ra chỉ một ngày sau khi Cayman’s CIMA chính thức thông báo hôm thứ Năm rằng các tổ chức như Binance, Binance Group và Binance Holdings “không được đăng ký, cấp phép, quản lý hoặc được ủy quyền khác” để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử “từ hoặc trong Quần đảo Cayman”. Cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng không có đơn vị nào được liệt kê phải chịu bất kỳ sự giám sát quy định nào của họ.

CIMA lưu ý rằng cơ quan quản lý cũng sẽ điều tra bất kỳ công ty nào khác liên kết với Binance có bất kỳ hoạt động nào hoạt động tại hoặc từ Quần đảo Cayman.

Cơ quan chức năng nói thêm rằng bất kỳ công ty nào liên quan đến tiền điện tử được thành lập theo Đạo luật Công ty Quần đảo Cayman, năm 2020 hoặc được thành lập ở Quần đảo Cayman phải được đăng ký bởi các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo của đất nước hoặc bất kỳ tổ chức được quản lý hiện tại nào mà cơ quan có thẩm quyền đã từ bỏ hành động.

Người phát ngôn của Binance nói rằng:

Sàn giao dịch tiền điện tử “luôn hoạt động theo cách phi tập trung”.

Người đại diện đã từ chối các báo cáo liên quan đến hoạt động tiền điện tử của Binance ở Quần đảo Cayman, nói thêm:

“Tuy nhiên, chúng tôi có các tổ chức được thành lập theo luật của Quần đảo Cayman thực hiện các hoạt động được luật pháp cho phép và không liên quan đến việc vận hành các hoạt động giao dịch trao đổi tiền điện tử”.

Là một sàn giao dịch lớn trên toàn cầu, Binance đã phải vật lộn để tìm ra thẩm quyền phù hợp để điều hành hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình. Được thành lập tại Trung Quốc trước khi nhà nước thực thi lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, Binance đã chuyển ra nước ngoài và được cho là có trụ sở chính tại Quần đảo Cayman và Seychelles kể từ tháng 2 năm 2020.

See the source image

Binance được biết đến là có nhiều tổ chức trên khắp thế giới và được cho là trước đây có trụ sở chính tại Malta. Tháng 2 năm ngoái, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta tuyên bố rằng họ chưa bao giờ chấp thuận cho Binance hoạt động tại quốc gia này.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -