Tin tức Tin HOT SEC Hoa Kỳ cảnh báo nhà đầu tư các mô hình lừa...

SEC Hoa Kỳ cảnh báo nhà đầu tư các mô hình lừa đảo tiền điện tử

“Sự phổ biến ngày càng tăng” của các đợt cung cấp đồng tiền ban đầu (IDO) được coi là lý do chính cho các trò gian lận và lợi dụng ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư bán lẻ.

SEC Hoa Kỳ cảnh báo nhà đầu tư các mô hình lừa đảo tiền điện tử
SEC Hoa Kỳ cảnh báo nhà đầu tư các mô hình lừa đảo tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã công bố một cảnh báo mới về các vụ lừa đảo đầu tư liên quan đến tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Thông báo được chia sẻ bởi Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của SEC và Lực lượng Đặc nhiệm Chiến lược Bán lẻ của Bộ phận Thực thi, nêu bật “những tổn thất nghiêm trọng” mà các nhà đầu tư bán lẻ phải đối mặt do lừa đảo.

SEC cho rằng “sự phổ biến ngày càng tăng” của các dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu, bao gồm cả tiền điện tử, là lý do chính cho các trò gian lận và khai thác ngày càng tăng.

SEC cũng cho biết rằng sự gia tăng giá của một số tài sản kỹ thuật số là yếu tố chính để những kẻ lừa đảo thu hút các nhà đầu tư không nghi ngờ:’

“Các nhà đầu tư có thể ít hoài nghi hơn về các cơ hội đầu tư liên quan đến điều gì đó mới mẻ hoặc‘ tiên tiến ’, hoặc có thể bị cuốn vào nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO).”

FOMO của các nhà đầu tư chủ yếu được cho là do hiệu suất tăng giá gần đây được thể hiện bằng nhiều mã thông báo và các sáng kiến ​​mã thông báo không khả thi. Cảnh báo thừa nhận rằng một trong những lý do chính gây ra FOMO trong số các nhà đầu tư là suy nghĩ rằng “họ sẽ bỏ lỡ cơ hội trở nên rất giàu có”.

Để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ, SEC đề nghị các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số hiểu và đánh giá rủi ro ngoài việc tìm kiếm các dấu hiệu cảnh báo về một vụ lừa đảo có thể xảy ra, bao gồm lời hứa về lợi nhuận đầu tư cao, giấy phép và trạng thái đăng ký không rõ ràng cũng như lời chứng thực giả mạo.

SEC nêu rõ vụ lừa đảo trị giá 2 tỷ đô la của BitConnect đã dẫn đến thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư bán lẻ.

“Nền tảng bị cáo buộc đã thanh toán tiền rút của nhà đầu tư từ các quỹ nhà đầu tư đến và không giao dịch Bitcoin của nhà đầu tư phù hợp với các đại diện của nó, dẫn đến nền tảng sụp đổ và các nhà đầu tư mất số tiền lớn”,

cảnh báo cho biết.

Vào ngày 1 tháng 9, Gary Gensler, chủ tịch của SEC, đã nhắc lại sự cần thiết của một khuôn khổ quy định có thể giúp các nhà đầu tư tiền điện tử tránh được các trò gian lận và các rủi ro liên quan khác.

Gensler nói rằng mức độ liên quan của tiền điện tử trong 5 đến 10 năm tới sẽ phụ thuộc nhiều vào khung chính sách công. Ông nói, ủng hộ tuyên bố này, “Tài chính là về niềm tin.”

Bài viết liên quan: Vương quốc Anh – thiên đường cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -