Tin tức Tin tức tổng hợp SEC: Ethereum vẫn có thể bị phân loại là chứng khoán

SEC: Ethereum vẫn có thể bị phân loại là chứng khoán

SEC cho biết họ chưa đưa ra quan điểm chính thức về Bitcoin và Ethereum, và Ethereum vẫn chưa “thoát khỏi vòng nguy hiểm”.

Trong một cuộc thảo luận gần đây với Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn, Dugan Bliss – cố vấn xét xử cấp cao tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ – nói rằng cơ quan này chưa đưa ra quan điểm chính thức về tình trạng quy định của Bitcoin và Ethereum:

Vì vậy, tôi muốn nói rõ rằng đây là sự hiểu biết của tôi về tình hình hiện tại và tôi không muốn quá kỹ thuật, nhưng bản thân SEC, theo sự hiểu biết của tôi, họ chưa đưa ra thông báo chính thức. Không có hành động nào được thực hiện để nói rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán, Ethereum không phải là một chứng khoán.

Trong khi cựu chủ tịch SEC Jay Clayton đã nhiều lần tuyên bố rằng Bitcoin không phải là chứng khoán, thì có ít sự chắc chắn hơn về mặt quy định đối với Ethereum.

Bill Hinman, cựu giám đốc Bộ phận Tài chính của SEC, đã đưa ra tuyên bố rằng ETH không phải là chứng khoán chỉ vài tháng trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2018.

Bliss tuyên bố rằng bài phát biểu của Hinman không nhất thiết phản ánh quan điểm của cơ quan quản lý về Ethereum.

Tuy nhiên, chủ tịch sắp tới của SEC, Gary Gensler đã tuyên bố rõ ràng rằng cả Ethereum và XRP đều là “chứng khoán không tuân thủ” (non-compliant securities) trong một cuộc phỏng vấn với New York Times.

 Còn về Bitcoin thì trong phiên điều trần quốc hội gần đây của mình, Gensler đã xác nhận rằng ông ấy coi Bitcoin như một loại hàng hóa.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -