Tin tức Saylor đảm bảo MicroStrategy sẽ không có nguy cơ bị thanh lý

Saylor đảm bảo MicroStrategy sẽ không có nguy cơ bị thanh lý

Sự suy thoái thị trường gần đây đã thúc đẩy Michael Saylor tuyên bố công khai rằng MicroStrategy không có nguy cơ bị thanh lý. Các báo cáo tài chính của công ty dường như ủng hộ tuyên bố của ông.

MicroStrategy sẵn sàng triển khai tài sản thế chấp Bitcoin 

Michael Saylor khẳng định rằng MicroStrategy không có nguy cơ bị thanh lý bất chấp sự cố Bitcoin gần đây. 

CEO của MicroStrategy đã tweet lại một bài đăng ngày 10 tháng 5 vào ngày hôm nay, trong đó ông trình bày tình hình tài chính của công ty. Trong bài đăng ban đầu, MicroStrategy tuyên bố rằng nó sẽ chỉ có nguy cơ bị thanh lý khoản vay 205 triệu đô la mà họ nhận được để mua Bitcoin nếu tài sản giảm xuống dưới 3.562 đô la. Ngay cả khi nó đã giảm xuống mức 3.562 đô la, MicroStrategy “có thể đăng một số tài sản thế chấp khác” để tránh bị thanh lý, Saylor cho biết vào ngày 10 tháng 5. 

Bitcoin đã có một tuần rung lắc sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng 22.500 đô la.

Để đối phó với sự biến động của thị trường, Saylor đã nhắc lại rằng MicroStrategy đang có quan điểm dài hạn đối với việc nắm giữ Bitcoin của mình. Saylor viết:

Khi MicroStrategy áp dụng chiến lược Bitcoin, nó đã dự đoán trước sự biến động và cấu trúc bảng cân đối của mình để có thể tiếp tục HODL vượt qua nghịch cảnh.

MicroStrategy là công ty tình báo kinh doanh độc lập được giao dịch công khai lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty bắt đầu đầu tư vào Bitcoin như một tài sản dự trữ kho bạc vào tháng 8 năm 2020, với lý do đồng đô la suy yếu và các điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu.

Theo báo cáo Kết quả Tài chính Quý 1 năm 2022 , công ty sở hữu tổng cộng 129.218 Bitcoin trị giá 2,9 tỷ đô la theo giá hôm nay tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Giá mua trung bình của nó là khoảng 30.700 đô la, có nghĩa là Bitcoin sẽ cần giảm thêm 27%. để công ty thấy lỗ trên giấy tờ về khoản đầu tư của mình.  

Các tài liệu khác cũng cho thấy 19.466 Bitcoin từ kho lưu trữ của MicroStrategy đã được thế chấp cho Ngân hàng Silvergate để làm tài sản thế chấp cho khoản vay 205 triệu đô la mà ngân hàng này nhận được để bổ sung vào nguồn dự trữ Bitcoin của mình. Giá trị tài sản thế chấp vào thời điểm đó là 820 triệu USD; với giá ngày nay, nó gần 440 triệu đô la. 95.643 Bitcoin của MicroStrategy vẫn không bị cản trở, có nghĩa là công ty vẫn còn hơn 2,1 tỷ đô la để cầm cố làm tài sản thế chấp. 

Cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đang giao dịch ở mức $164,57 tại thời điểm viết bài, tăng 7,79% trong ngày. Mặc dù tăng, nhưng cổ phiếu vẫn thiếu 87% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 2 năm 2021 là 1.311 USD.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -