Tin tức Tin tức tổng hợp Sau ồn ào với Bitcoin, Elon Musk tính làm gì tiếp theo?

Sau ồn ào với Bitcoin, Elon Musk tính làm gì tiếp theo?

Vài ngày qua, drama giữa thị trường tiền điện tử và Elon Musk liên tục nổ ra. Trong một bước ngoặt gây sốc, Elon Musk tweet thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các phương tiện xe điện của mình.

Dòng tweet này gây bất ngờ khi mà mới vừa đầu năm nay Tesla đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và đồng thời tuyên bố sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. Bây giờ, Musk lại trở mặt nói rằng khai thác Bitcoin sử dụng quá nhiều nhiên liệu hóa thạch, gây lo ngại về môi trường.

Gần đây, Musk lên tiếng khẳng định rằng Tesla sẽ không bán bất kỳ đồng BTC nào và có lẽ điều quan trọng nhất trong tweet là ông nói tiền điện tử sẽ có một tương lai tươi sáng.

Lưu ý rằng ông ấy nói tiền điện tử, nghĩa là Altcoin, chứ không phải Bitcoin. Những dòng tweet vừa qua của Musk đã tạo ra nhiều phản hồi trái chiều, trong đó người ủng hộ Bitcoin nói rằng vấn đề môi trường đang bị thổi phồng quá mức và ông ta (Musk) là kẻ đạo đức giả với việc SpaceX và Tesla sản xuất pin lithium tạo ra khí thải carbon còn nhiều hơn Bitcoin.

Những fan của Dogecoin đã rất hào hứng khi suy đoán rằng Musk có thể phát triển Dogecoin hơn nữa bằng việc để Tesla chấp nhận DOGE như một phương thức thanh toán.

Các nhà đầu tư của Tesla thì muốn Musk ngừng tweet về tiền điện tử và tập trung vào xe điện.

Vậy tất cả những sự việc xảy ra vừa qua có ý nghĩa gì đối với tương lai của Bitcoin và tiền điện tử?

Sự trỗi dậy của Dogecoin 

Vào ngày 13 tháng 5, Musk đã tweet:

“Làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống…có tiềm năng hứa hẹn”

Có vẻ như Musk đang giúp phát triển Dogecoin, mở đường cho đồng coin này vào Tesla. Ông ấy có thực sự nghiêm túc về điều này không? Không ai thực sự biết, nhưng nó giúp những người đang nắm giữ DOGE lạc quan hơn.

Dogecoin đã trở thành một loại tiền điện tử yêu thích của nhiều người do môi trường vui tươi và văn hóa meme của nó, cùng với các dòng tweet của Musk. Điều gì sẽ xảy ra nếu CEO Tesla quyết định biến Dogecoin thành tiền điện tử của mình? Rất có thể ông ấy sẽ trở thành gương mặt đại điện cho Dogecoin và bắt đầu phát triển nó.

Bạn nghĩ sao nếu Dogecoin có thêm khả năng “đúc” NFT, giới hạn lại nguồn cung, thậm chí tạo ra các giao thức DeFi và được Elon Musk lãnh đạo.

Musk đã thành công trong việc điều hành các công ty hàng đầu như Tesla, SpaceX và Starlink, đưa chúng phát triển như vũ bão với tốc độ theo cấp số nhân. Chúng ta biết nếu ai có thể xây dựng một công ty công nghệ thành công, đó chính là Elon Musk.

Tuy nhiên, ông ấy khá bận rộn với các sứ mệnh lên sao Hỏa và chế tạo xe điện. Liệu Musk có đủ thời gian và năng lực để dấn thân vào ngành công nghiệp tiền điện tử không? Và ông sẽ chọn Dogecoin hay có lẽ là các loại tiền điện tử thân thiện với môi trường hơn như Cardano hoặc Polygon?

Tiền điện tử riêng

Musk được biết đến là người có suy nghĩ vượt tầm thời đại và làm mọi thứ theo những cách khác thường. Không điều gì có thể ngăn cản ông tạo ra tiền điện tử của riêng mình.

Với việc Tesla gần như đang lời gấp đôi khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la Bitcoin của họ, có khả năng Musk đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về tiền điện tử. Bây giờ ông ấy có thể đã nắm tất cả thông tin chi tiết và có kế hoạch phát triển đồng coin của riêng mình.

Musk biết mình có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và sức mạnh kinh tế như thế nào. Ông có thể dễ dàng tạo ra đồng tiền điện tử của riêng mình bằng cách sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần (POS), có khả năng sử dụng ít hơn 1% mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin như ông đã lưu ý trước đó.

Đồng coin này có thể được sử dụng trong tất cả các công ty và liên doanh của ông. Bạn muốn mua cổ phần trong Starlink? Hãy mua Elon Coin. Bạn muốn mua một chiếc xe điện Model 3? Hãy thanh toán bằng Elon Coin. Bạn muốn bỏ phiếu xem ai có thể lên sao Hỏa? Hãy sử dụng Elon Coin làm token quản trị.

Các khả năng sử dụng thực sự là vô tận. Musk có rất nhiều người theo dõi trên twitter (55 triệu người), ông có thể tận dụng tầm ảnh hưởng của mình trên twitter để quảng bá đồng coin của mình và xây dựng thương hiệu riêng.

Và điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra khi Elon Musk vừa trả lời một tweet rằng: “Nếu Dogecoin không cải tiến được thì sẽ tạo ra một đồng mới”.

Bạn có mua tiền điện tử do Elon Musk phát triển không? Còn tôi chắc chắn sẽ mua nó.

Khai thác Bitcoin thân thiện mới môi trường

Phần cuối cùng của tweet của Musk tuyên bố rằng Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào. Nếu anh ấy vẫn còn lo lắng về vấn đề môi trường, liệu anh ấy có giải pháp tương lai cho Bitcoin không?

Đúng là khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều năng lượng, nhưng việc sử dụng năng lượng không hẳn là xấu nếu được sử dụng tốt. Việc khai thác Bitcoin hiện tại cũng đã trở nên ‘xanh’ hơn và thân thiện hơn với môi trường, giới thợ đào nay đã ứng dụng nhiều công nghệ tái tạo năng lượng để khai thác Bitcoin.

Việc sử dụng năng lượng tái tạo như thủy điện và khí đốt tự nhiên để khai thác Bitcoin thực sự mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các thợ đào.

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin thực sự rất phù hợp với những gì Tesla đang cố gắng theo đuổi, giảm lượng khí thải carbon và thay thế các phương thức cũ (xe chạy xăng) bằng phương thức mới (xe điện).

Tầm nhìn lớn hơn của Bitcoin là thay thế vàng và toàn bộ hệ thống ngân hàng. Khai thác vàng sử dụng nhiều năng lượng và lao động trẻ em, trong khi hệ thống ngân hàng cũng có các trung tâm dữ liệu sử dụng nhiều năng lượng, nhưng không thấy ai phàn nàn cả.

Bitcoin có khả năng trở thành vật thay thế và sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Có lẽ công việc kinh doanh tiếp theo của Elon Musk là trong ngành khai thác Bitcoin.

Tương lai Musk có thể sẽ tạo ra thứ gì đó giúp cho việc khai thác Bitcoin trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Lời kết

Tất cả những suy nghĩ này đều là suy đoán và không nên được coi là khuyến nghị đầu tư. Tuy nhiên, tôi nghĩ khả năng cao là Musk sẽ theo đuổi ít nhất một ý tưởng nếu không muốn nói là tất cả những ý tưởng này. Ông ấy là một nhà lãnh đạo sáng tạo và có tầm nhìn rất xa, có thể nhìn thấy tiềm năng mà tiền điện tử và công nghệ Blockchain mang lại cho nhân loại.

Như Musk đã nói “tiền điện tử có một tương lai tươi sáng”. Có thể sắp tới Musk sẽ chính thức tham gia vào ngành công nghiệp này ở một góc độ nào đó…bằng cách tạo ra một loại tiền điện tử mới hay hỗ trợ cho Dogecoin hoặc cũng có thể phát minh ra những ý tưởng mới phục vụ cho việc khai thác tiền điện tử trở nên ‘xanh’ hơn.

Nhiều người nói Musk sẽ sớm rời bỏ Bitcoin, rời bỏ thị trường tiền điện tử…nhưng cá nhân tôi không nghĩ Musk sẽ làm điều này sớm như vậy.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -