Tin tức Tin tức tổng hợp Sau khi phá vỡ TVL 100 tỷ USD, DeFi hiện tương đương...

Sau khi phá vỡ TVL 100 tỷ USD, DeFi hiện tương đương với một số ngân hàng lớn của Mỹ

Theo công ty phân tích dữ liệu thị trường DeFiLlama, hệ sinh thái DeFi đã lần đầu tiên chạm tổng giá trị 100 tỷ USD bị khóa – mức tăng 7% từ 94,7 tỷ USD ghi nhận vào hôm 5/4 lên 101,3 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Điều này có ý nghĩa lớn về mặt tâm lý, con số này còn đáng chú ý cả về tốc độ mà nó đạt được, với đà tăng trưởng quá nhanh khi mà vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 hệ sinh thái Defi mới chỉ ghi nhận tổng cộng 20,74 tỷ USD bị khóa nhưng bây giờ nó đã lên tới mức 100 tỷ USD bị khóa và số lượng các giao thức mới đang gia tăng mạnh trong Defi.

Theo DeFiLlama, TVL ở DeFi 100 tỷ USD hiện nay tương đương với một số ngân hàng lớn của Mỹ, nằm giữa tài sản 97 tỷ USD của Ngân hàng Thung lũng Silicon và 103 tỷ USD của BBVA USA. Một số cái tên đáng chú ý sẽ bị Defi bỏ lại trong những tháng tới bao gồm Deutsche Bank, đứng ở vị trí 38 với 119 tỷ USD và Credit Suisse ở vị trí thứ 35 với 124 tỷ USD.

Để vượt qua ngân hàng lớn nhất của Mỹ, DeFi sẽ phải vượt qua mức 3,2 nghìn tỷ USD của JPMorgan. Còn nếu muốn đối đầu với Ngân hàng Công thương của Trung Quốc thì Defi cần phải phá vỡ mức 4,3 nghìn tỷ USD.

Các giao thức trên blockchain Ethereum đã đóng góp đáng kể vào phần lớn số tiền 101,3 tỷ USD của DeFi. 20 giao thức hàng đầu TVL chiếm 82,33 tỷ USD và 14 trong số đó có nguồn gốc từ Ethereum, với tổng số TVL là 66,42 tỷ USD.

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Binance Smart Chain có 4 giao thức nằm trong top 20, với 14,53 tỷ USD TVL, trong khi nền tảng tài sản tổng hợp Terra’s Mirror đóng góp 1,77 tỷ USD và Autofarm cũng vào top 20 với 1,48 tỷ USD.

Chris Spadafora của BadgerDAO nói rằng “100 tỷ USD TVL chỉ là bước khởi đầu của toàn bộ hệ sinh thái Defi, tương lai đang có nhiều kế hoạch mở rộng hơn ở phía trước. Đến thời điểm này năm sau, nó sẽ gấp 20 lần TVL hiện tại”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -