Tin tức Tin tức tổng hợp Sau hàng loạt vụ lừa đảo, Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt quản...

Sau hàng loạt vụ lừa đảo, Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt quản lý các sàn giao dịch Crypto

Sau vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 150 triệu USD xảy ra gần đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ siết chặt các hoạt động giao dịch tiền điện tử trong nước.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ, Lütfi Elvan, đã công bố một quy định mới cho tiền điện tử trên kênh truyền hình CNN Turk vào đêm 6/5.

Cụ thể, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện phải thông báo cho Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) về các giao dịch tiền điện tử nào trị giá trên 10,000 liras Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 1,200 USD).

Hai tuần sau vụ lừa đảo trị giá 150 triệu USD liên quan đến một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Elvan đã chia sẻ thông tin cập nhật về dự thảo quy định cho tiền điện tử của chính phủ. Trong đó, Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã định nghĩa tiền điện tử là tài sản phi tiền tệ và cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Elvan lưu ý rằng Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) sẽ có toàn quyền kiểm tra và giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử.

“MASAK có toàn quyền kiểm toán đối với các sàn giao dịch tiền điện tử”, Elvan nói “Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có nghĩa vụ chia sẻ thông tin khách hàng của họ với MASAK. Họ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên sàn của họ. Họ cũng có trách nhiệm thông báo cho MASAK về bất kỳ giao dịch nào có giá trị trên 10,000 liras Thổ Nhĩ Kỳ trong 10 ngày sau khi giao dịch”

Theo Elvan, ý kiến ​​từ các chuyên gia địa phương và đại diện sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã được lấy trong quá trình nghiên cứu. Dự thảo cuối cùng sẽ sớm được Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan phê duyệt, ông nói thêm.

Vào tháng 4, BTA đã báo cáo rằng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người có liên quan trong vụ lừa đảo tiền điện tử của sàn Thodex. Theo các chuyên gia trong nước, Thổ Nhĩ Kỳ cần có các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử và phải đánh thuế công bằng liên quan đến giao dịch tiền điện tử, để tránh cho nhà đầu tư trong nước tiếp tục trở thành nạn nhân.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -