Tin tức Tin HOT Satoshi "tự xưng" đã bị bắt vì gian lận Bitcoin

Satoshi “tự xưng” đã bị bắt vì gian lận Bitcoin

Satoshi tự xưng đã bị bắt vì gian lận Bitcoin
Satoshi tự xưng đã bị bắt vì gian lận Bitcoin

Jorg Molt, một doanh nhân người Đức, người đã tuyên bố rằng anh ta đã phát minh ra Bitcoin và bắt đầu “Trường học Satoshi”, đã bị bắt.    

Người đàn ông 48 tuổi này đã bị cảnh sát Bavaria bắt giữ tại sân bay Frankfurt chỉ vài phút trước khi anh ta được chuẩn bị lên máy bay để trốn đến Nam Mỹ.     

Sau vụ bắt giữ, căn hộ của Molt’s Karlsruhe đã được khám xét và tìm thấy bằng chứng. 

Cảnh sát cũng đã mở một cuộc điều tra về một người phụ nữ 54 tuổi là bạn đồng hành của anh ta.  

Molt bị cáo buộc đã lừa đảo 50 người số tiền 1,8 triệu euro (2,14 triệu đô la) với dự án “Bitcoin Pension” của mình. 

Người Đức – cũng là một DJ – doanh nhân đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư bằng lượng người theo dõi trên mạng xã hội tương đối lớn của mình.       

Tóm lại, kế hoạch là sử dụng 60% tất cả các khoản đầu tư để mua phần cứng khai thác Bitcoin và tạo ra lợi nhuận ổn định với một cơ sở có trụ sở tại Thụy Điển. 40% số tiền còn lại được cho là được giữ trong một tài khoản an toàn. Trong trường hợp xấu nhất, Molt tuyên bố rằng tiền có thể bị rút khỏi tài khoản bất cứ lúc nào. 

“Bitcoin Pension” đã đóng cửa vào năm 2020 sau khi nhiều thành viên cộng đồng bắt đầu gọi nó là một trò lừa đảo bị cáo buộc.        

Trong quá trình điều tra, có vẻ như Satoshi “tự xưng” không bao giờ có ý định đầu tư số Bitcoin mà anh ta nhận được vào khai thác.                 

Ngay cả khi không có ác ý với các bộ phận của Molt, liên doanh của anh ta rõ ràng vẫn thiếu một mô hình kinh doanh khả thi để thực hiện những lời hứa cao cả của mình. Có liên quan Alameda-Backed ChainSwap vừa bị tấn công. Đây là tất cả các mã thông báo bị ảnh hưởng.

Faketoshi khác

Molt đã nổi tiếng trở lại trong 15 phút vào tháng 11 năm 2019 sau khi có cuộc đối đầu tức giận với nhà bình luận tiền điện tử Kenneth Bosak tại World Crypto Con ở Las Vegas.

Nhiều nhân vật tiền điện tử nổi bật đã khiến DJ người Đức phải hoàn thành nhiệm vụ sau khi anh ấy tham gia vào danh sách những người sáng tạo Bitcoin “tự xưng”.

Đặc biệt, Youtuber nổi tiếng Andreas Antonopoulos đã phủ nhận việc biết Molt sau khi người này bắt đầu lan truyền những lời nói dối về tình bạn của họ.

Trong khi đó, một số người đã đào được một đoạn video về vợ cũ của Molt, trong đó anh ta tiết lộ rằng Faketoshi người Đức thậm chí còn không sở hữu máy tính khi sách trắng về Bitcoin của Satoshi được xuất bản.

SourceU.TODAY
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -