Tin tức Tin HOT Sàn giao dịch Nhật Bản bị tấn công, 74 triệu đô la...

Sàn giao dịch Nhật Bản bị tấn công, 74 triệu đô la bị thiệt hại

Liquid, một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý ở Nhật Bản, đã đình chỉ việc gửi và rút tiền tài sản vì ví nóng của nó đã bị tấn công trong một vi phạm bảo mật.

Sàn giao dịch Nhật Bản bị tấn công, 74 triệu đô la bị thiệt hại
Sàn giao dịch Nhật Bản bị tấn công, 74 triệu đô la bị thiệt hại

Công ty cho biết trong một Tweet vào sáng thứ Năm theo giờ Nhật Bản rằng ví nóng của họ đã bị xâm phạm và họ đang chuyển tài sản sang ví lạnh.

Trong một Tweet tiếp theo, Liquid đã chỉ định bốn địa chỉ blockchain – bằng Bitcoin, Ethereum, Tron và XRP – được cho là có liên quan đến tin tặc.

Nhưng Liquid vẫn chưa xác nhận chính xác số lượng tài sản đã bị đánh cắp và sàn giao dịch chưa phản hồi yêu cầu bình luận của The Block.

Nhưng theo luồng dữ liệu trên chuỗi, tổng cộng bốn địa chỉ đã nhận được tài sản tiền điện tử trị giá hơn 80 triệu đô la với các giao dịch đều được bắt đầu vài giờ trước và vẫn đang sở hữu khoảng 74 triệu đô la tính đến thời điểm báo chí.

Địa chỉ Bitcoin đã nhận được 106 BTC, trị giá 4,7 triệu đô la, trong nhiều giao dịch nhưng chỉ từ hai địa chỉ gửi. Địa chỉ Ethereum đã nhận được số ETH trị giá 69 triệu đô la và các mã thông báo ERC-20 khác nhau trong vòng bảy giờ qua.

Tài sản trên địa chỉ Tron và XRP đã được tiếp tục gửi đi với tổng trị giá hơn 10 triệu đô la.

Ngay sau khi Liquid tiết lộ vụ hack trên Twitter, giá bitcoin bắt đầu giảm xuống dưới 45.000 đô la và hiện đang đổi chủ quanh mức 44.100 đô la.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -