Tin tức Tin HOT Sàn giao dịch Bitmart bị tấn công: 200 triệu USD bị đánh...

Sàn giao dịch Bitmart bị tấn công: 200 triệu USD bị đánh cắp

Sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Bitmart là sàn giao dịch mới nhất trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm bảo mật “quy mô lớn”.

Bitmart đã xác nhận rằng nó đã bị tấn công, với các ước tính ban đầu cho thấy rằng tổng số tiền bị đánh cắp là khoảng 200 triệu đô la bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Sheldon Xia, người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch, khẳng định rằng công ty đã tạm ngừng rút tiền.

Người dùng trên Twitter bắt đầu phàn nàn về khả năng vi phạm bảo mật đối với Bitmart trước đó vào ngày 5 tháng 12 trước khi công ty xác nhận tin tức vài giờ sau đó.

Tuyên bố mô tả sự kiện này là một “vi phạm bảo mật quy mô lớn” liên quan đến một trong những ví nóng Ethereum (ETH) và ví nóng Binance Smart Chain (BSC).

Công ty hứa rằng số tiền có trong hai địa chỉ đó là “một tỷ lệ nhỏ tài sản trên Bitmart” và tất cả các ví khác đều “an toàn và không hề hấn gì”.

Ban đầu, Bitmart lưu ý rằng các tin tặc đã đánh cắp khoảng 150 triệu đô la giá trị của một số loại tiền điện tử. Tuy nhiên, một báo cáo khác từ tài nguyên phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain PeckShield, cho thấy số tiền thực sự là khoảng 200 triệu đô la – 100 triệu đô la trên Ethereum và 96 triệu đô la trên BSC. Công ty cũng cung cấp danh sách các tài sản bị ảnh hưởng.

Mặc dù Bitmart cuối cùng đã xác nhận vụ hack và Sheldon Xia cho biết tất cả các khoản rút tiền tạm thời bị đình chỉ, nhưng đây không phải là trường hợp ban đầu. PeckShield đã cho thấy một số cuộc trò chuyện trên Telegram, trong đó một quản trị viên từ Bitmart bác bỏ các cáo buộc rằng sàn giao dịch đã bị tấn công.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -