Tin tức Ropsten Testnet của Ethereum được hợp nhất thành công

Ropsten Testnet của Ethereum được hợp nhất thành công

Ropsten Proof-of-Work testnet đã hợp nhất với chuỗi beacon Proof-of-Stake của nó, hoàn thành một trong những buổi diễn tập cuối cùng trước khi chuyển đổi mạng chính Ethereum.

Ropsten Testnet hoàn thành Hợp nhất

Ropsten Testnet của Ethereum đã hợp nhất thành công với chuỗi báo hiệu của nó ngày hôm nay, đưa mạng này tiến gần hơn một bước đến sự hợp nhất mạng chính được mong đợi cao.

Hoạt động testnet, diễn ra lúc 16:10 UTC, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong một quy trình kỹ thuật lâu dài được biết đến một cách thông tục trong không gian tiền điện tử với tên gọi “Hợp nhất”. Hợp nhất sẽ chứng kiến ​​Ethereum từ bỏ mô hình đồng thuận Proof-of-Work hiện tại của nó để chuyển sang Proof-of-Stake tiết kiệm năng lượng hơn. Việc nâng cấp dự kiến ​​sẽ làm giảm tỷ lệ phát thải mã thông báo ETH xuống khoảng 90%.

Ropsten Testnet, được tạo vào năm 2016 và được đặt theo tên của một ga tàu điện ngầm ở Stockholm, rất nổi tiếng vì là mạng thử nghiệm Proof-of-Work duy nhất của Ethereum và được coi là một trong những bản sao tốt nhất của Ethereum Mainnet. Trước đó , nó đã ra mắt chuỗi beacon của riêng mình vào ngày 30 tháng 5 để chuẩn bị cho quá trình chạy thử nghiệm Merge ngày hôm nay.

Sự tương đồng gần giống của Ropsten với Mainnet cho phép các nhà phát triển tiến hành các thử nghiệm thực tế trên nó trước khi triển khai chúng trên mainnet. Do đó, sự phát triển thành công của Ropsten Testnet thành cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake là điềm báo tốt cho quá trình chuyển đổi sắp tới của chính Ethereum Mainnet.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài bước nữa trước khi Hợp nhất mạng chính. Hai testnet Ethereum khác, Goerli và Sepolia, sẽ phải trải qua quá trình hợp nhất của riêng chúng và quả bom độ khó hiện tại có thể phải được đặt lại. Quả bom độ khó tăng theo cấp số nhân độ khó khai thác của chuỗi Bằng chứng công việc Ethereum để khuyến khích các nút chuyển sang chuỗi Bằng chứng cổ phần sau hợp nhất. Nếu các nhà phát triển của Ethereum mất quá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị cho việc Hợp nhất, họ sẽ cần phải hoãn lại quả bom khó khăn để giữ cho mạng hoạt động cho đến khi Hợp nhất có thể diễn ra. Các nhà phát triển của D đã đề xuất trên diễn đàn Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP) để hoãn việc ném bom khó khăn đến giữa tháng 8.

Nhà phát triển Ethereum Preston Van Loon trước đây đã tuyên bố rằng việc Hợp nhất có thể diễn ra ngay sau tháng 8, mặc dù người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đã đưa ra một ước tính thận trọng hơn là vào tháng 9 hoặc tháng 10. Sau khi hợp nhất Ropsten Testnet thành công ngày hôm nay, triển vọng cho việc hợp nhất mainnet vào tháng 8 hiện có vẻ khả dĩ hơn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các bản nâng cấp mạng trước đây đã gặp phải nhiều lần trì hoãn. Với sự gia tăng áp lực, các nhà phát triển của Ethereum sẽ quan tâm đến việc đảm bảo bản cập nhật lớn nhất của mạng cho đến nay được thực hiện một cách hoàn hảo. 

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -