Tin tức Ripple thắng kiện như thế nào trước SEC

Ripple thắng kiện như thế nào trước SEC

Vào tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) do Jay Clayton dẫn đầu đã đưa ra hành động pháp lý chống lại Ripple Labs vì bị cáo buộc bán một chứng khoán chưa đăng ký. Vụ việc bắt đầu một phản ứng dây chuyền gây ra sự sụp đổ về giá của XRP, mã thông báo hỗ trợ vụ kiện và việc nó bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, chẳng hạn như Coinbase.

Ripple thắng kiện như thế nào trước SEC
Ripple thắng kiện như thế nào trước SEC

Thị trường có quan niệm rằng trường hợp này sẽ có lợi cho cơ quan quản lý, nhưng thời gian đã chứng minh ý kiến này là sai. Ripple đã cho phép cơ quan quản lý chạy trốn tiền của mình, nhưng những người chiến thắng thực sự dường như là cộng đồng XRP, một yếu tố mà SEC chắc chắn đã không tính đến khi nộp đơn cho cái mà một số người gọi là một vụ kiện “vào phút cuối”.

Giám đốc điều hành của Coinbase Brian Armstrong đã theo dõi vụ việc, thông qua Twitter, ông tuyên bố rằng nó “có vẻ diễn ra tốt hơn mong đợi”. Ngoài ra, ông bình luận về những hậu quả không mong muốn mà SEC đang phải đối mặt do áp lực của những người bị ảnh hưởng trong hành động của Ripple, những người nắm giữ XRP. Armstrong nói:

Trường hợp Ripple dường như đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Trong khi đó, SEC nhận ra rằng tấn công tiền điện tử là không phổ biến về mặt chính trị (vì nó gây hại cho người tiêu dùng).

Không phải là một con cá voi ở Phố Wall hay một ngân hàng lớn, vụ kiện đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của cộng đồng XRP vì mã thông báo đã bị xóa khỏi nhiều nền tảng tiền điện tử. Nhiều người tiếp tục xóa mã thông báo vì họ sợ bị SEC Hoa Kỳ trả đũa, như chuyên gia pháp lý John Deaton đã báo cáo.

Deaton đã là nền tảng trong trường hợp Ripple so với SEC, khi anh ấy đã đệ đơn thành công để đại diện cho những người nắm giữ XRP và sự quan tâm của họ trước tòa án. Ngoài ra, Deaton đã báo cáo về những mâu thuẫn của cơ quan quản lý trong quá trình thử nghiệm.

Ripple và SEC, Cách cộng đồng XRP tiếp quản

Hành động chống lại Ripple là một trong những quyết định quan trọng cuối cùng được Clayton bật đèn xanh trước khi nhiệm vụ của ông kết thúc. Một số người mong đợi Chủ tịch SEC hiện tại Gary Gensler cho phép đàm phán và giải quyết nhanh chóng vụ việc, nhưng kịch bản này vẫn chưa thành hiện thực.

Khi sự hỗn loạn xảy ra với những người nắm giữ Ripple và XRP, Clayton tiếp tục làm việc cho khu vực tư nhân. Hiện tại, cựu Chủ tịch SEC giữ vị trí cố vấn cho công ty tiền điện tử One River Digital Asset Management tại Hội đồng Cố vấn Học thuật và Quy định của nó.

Trong khi đó, cộng đồng XRP tiếp tục tổ chức và chống lại SEC trong một trường hợp có thể ảnh hưởng đáng kể đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, tùy thuộc vào kết quả của nó. Những người như Armstrong dường như hiểu và những nguy cơ tiềm ẩn mà nó có thể mang lại cho các công ty dựa trên tiền điện tử.

Như Bitcoinist đã báo cáo, Chủ tịch SEC hiện tại đã và đang thúc đẩy nhiều quyền lực hơn để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Nếu Ripple thắng kiện hoặc đàm phán với cơ quan quản lý, các công ty khác, các dự án tiền điện tử và cộng đồng của họ có thể xảy ra với một kết quả tương tự.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra trong trường hợp ngược lại, nhưng thay vì một tiền lệ pháp lý có lợi cho ngành tiền điện tử, cơ quan quản lý có thể có cơ sở để xử lý mọi tài sản mà họ cho là bảo mật. Đó có thể là một danh sách dài dựa trên những bình luận gần đây của Gensler về vấn đề này, đặc biệt là về DeFi.

Tại thời điểm viết bài, XRP giao dịch ở mức 1,11 đô la với lợi nhuận 1,5% trong biểu đồ hàng ngày.

Ripple XRP XRPUSDT
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -