Tin tức Tin HOT Ripple giành được quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ...

Ripple giành được quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của SEC về Bitcoin và Ethereum

Trong diễn biến mới nhất từ vụ kiện giữa SEC với Ripple, Ripple Labs đã thắng trong việc buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra các tài liệu liên quan đến các cuộc thảo luận nội bộ của cơ quan về tiền điện tử Bitcoin và Ethereum.

Phán quyết mới nhất này của Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn có thể là một bước phát triển pháp lý lớn đối với Ripple vì công ty đang cố gắng củng cố quyền bảo vệ “thông báo công bằng” trong vụ kiện đang diễn ra.

Một vấn đề trọng tâm trong vụ kiện là liệu các giao dịch liên quan đến XRP – tiền điện tử gốc cho Ripple – có bị cấu thành “hợp đồng đầu tư” và do đó là chứng khoán phải đăng ký theo Mục 5 của Đạo luật chứng khoán năm 1933 hay không.

Ripple đã cáo buộc rằng SEC định nghĩa không đầy đủ thuật ngữ “hợp đồng đầu tư”, không đưa ra được “thông báo công bằng” rằng các giao dịch XRP vi phạm luật và – thông qua xác định trước đó của cơ quan rằng Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán – khiến Ripple tin rằng XRP cũng vậy, không nên bị xem là một chứng khoán.

Vụ kiện của SEC đối với Ripple hiện đang trong giai đoạn khám phá, với cả hai bên đang đấu tranh về việc thông tin nào phải được chia sẻ với đối phương.

Vào tháng 3, Ripple cáo buộc rằng SEC đã “giữ lại thông tin liên quan, bằng chứng sai lệch có khả năng bào chữa” và đệ đơn yêu cầu SEC xuất trình các tài liệu phản ánh các tuyên bố trước đây của SEC, cùng với thông tin liên lạc với các bên thứ ba cũng như các tài liệu thảo luận nội bộ về việc XRP, Bitcoin hay Ether được coi là chứng khoán. Theo Ripple, trước đó SEC đã lập luận rằng các tài liệu này không liên quan đến vụ việc.

Vụ kiện hiện đang được theo dõi chặt chẽ bởi cộng đồng XRP và ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn thế giới do các tác động tiềm tàng đối với các nhà đầu tư XRP và tiền lệ pháp lý mà nó có thể đặt ra cho các loại tiền điện tử khác.

Bất chấp những rắc rối pháp lý với SEC ở Hoa Kỳ về XRP, Ripple vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh vào thị trường Đông Nam Á. Tháng trước, công ty thông báo rằng họ đã đồng ý mua lại 40% cổ phần của kênh thanh toán xuyên biên giới Châu Á Tranglo như một phần của việc mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu RippleNet.

Giá của XRP đã tăng hơn 80% trong tuần qua, vượt qua mức 1 USD vào ngày 7 tháng 4, mức cao nhất trong ba năm qua. XRP đang giao dịch ở mức 0.92 USD tính đến thời điểm xuất bản bài viết.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -