Tin tức Quỹ tiền điện tử mất hàng triệu đô la trong tuần thứ...

Quỹ tiền điện tử mất hàng triệu đô la trong tuần thứ năm liên tiếp, trong khi $LTC và $XRP thu hút các nhà đầu tư

Trong tuần qua, các nhà đầu tư cơ sở đã tiếp tục rút tiền khỏi các sản phẩm đầu tư tiền điện tử, đánh dấu tuần thứ năm liên tiếp của sự rút ra này, với tổng số tiền lên đến 232 triệu đô la. Sự rút tiền này đại diện cho một sự giảm 0,7% về tổng tài sản quản lý.

Theo báo cáo mới nhất về luồng tiền của Quỹ Tài sản số CoinShares, khối lượng giao dịch sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã đạt 900 triệu đô la trong tuần qua, giảm đáng kể 40% so với trung bình của năm. Tương tự, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín trên thị trường chung cũng giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020, chỉ đạt 20 tỷ đô la trong tuần.

Báo cáocủa CoinShares cho biết, Bitcoin, loại tiền điện tử trụ cột, đang nằm ở trung tâm của tâm lý tiêu cực và đã trải qua sự rút ra với số tiền 33 triệu đô la, đại diện cho xu hướng tiếp tục của 5 tuần qua.

Đáng ngạc nhiên, các sản phẩm đầu tư ngắn hạn vào Bitcoin cũng đã ghi nhận sự rút ra nhỏ với số tiền 1,3 triệu đô la. Kết hợp với các sản phẩm đầu tư dài hạn, đã có tổng số tiền rút ra lên đến 235 triệu đô la trong 5 tuần qua.

Nguyên nhân của tâm lý tiêu cực đối với cả hai loại sản phẩm đầu tư dài và ngắn hạn vẫn là một chủ đề đang được các chuyên gia phân tích đặt ra. Trong khi một số cho rằng xu hướng này đến từ những lo ngại về quy định và biến độngthị trường, thì những người khác lại chỉ ra các yếu tố kinh tế chung rộng hơn có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư.

Thú vị là giữa thời điểm khó khăn này, các đồng tiền điện tử khác Bitcoin (gọi là altcoins) đã đạt được sự phục hồi, tuy nhiên vẫn có một ngoại lệ đáng chú ý. Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã ghi nhận sự rút tiền với số tiền 1 triệu đô la. Tuy nhiên, các altcoin khác, bao gồm Avalanche và Litecoin, đều ghi nhận dòng tiền vào với số tiền lần lượt là 700.000 và 300.000 đô la.

Các Quỹ ETF về blockchain equity, các quỹ đầu tư theo dõi các cổ phiếu của các công ty dựa trên công nghệ blockchain, đã ghi nhận mức rút nhỏ trong tuần thứ hai liên tiếp, với số tiền rút ra là 2 triệu đô la.

Theo báo cáo của CoinShares, Mike McGlone, chuyên gia chiến lược macro cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đã tiết lộ rằng ông coi có tiềm năng cho một sự suy giảm lớn của Bitcoin có thể khiến giá của tiền điện tử này giảm xuống mức 7.000 đô la.

Trong khi đó, Tether, công ty đứng sau stablecoin hàng đầu USDC, đã quyết định đầu tư một phần lợi nhuận hoạt động đáng kể của mình vào Bitcoin.

Theo thông cáo của Tether, công ty sẽ khởi đầu một chính sách phân bổ liên tục đến 15% lợi nhuận hoạt động ròng của mình để mua Bitcoin (BTC).

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -