Tin tức Pump & Dump hay NFT Mainstay?

Pump & Dump hay NFT Mainstay?

Pudgy Penguins: Pump & Dump hay NFT Mainstay?
Pudgy Penguins: Pump & Dump hay NFT Mainstay?

Những chú chim cánh cụt béo lùn chỉ là một chiêu kiếm tiền công phu khác đang hối hả chạy miễn phí chuyến tàu cường điệu NFT hay một dự án hợp pháp đạt được thành công xứng đáng? Trong khi một số người có ảnh hưởng nổi tiếng trong không gian cảnh báo rằng dự án có thể là một kế hoạch bơm và đổ, những người khác phủ nhận những lo ngại, cho rằng “họ chỉ là những meme đáng yêu nhất trên internet”.

Giải nén Penguin Hype

Những chú chim cánh cụt béo lùn đang chiếm lĩnh metaverse trong cơn bão. 

“Nằm ở vùng bắc cực lạnh cóng của metaverse, bạn có thể tìm thấy 8.888 chú Chim cánh cụt mập mạp mũm mĩm dễ thương trượt xung quanh trên blockchain ETH.” – Nếu bạn đang thắc mắc Pudgy Penguins là gì, thì đây chính là nó. Đó là toàn bộ quảng cáo chiêu hàng của dự án. Và thực sự không có gì hơn với nó. Đó là jpegs của những chú chim cánh cụt mũm mĩm được đúc thành các mã thông báo không thể thay thế (NFT) duy nhất được ghi lại trên chuỗi khối Ethereum. Mức bán cao nhất được ghi nhận cho một con trong số những con chim cánh cụt này là 150 ETH hoặc khoảng nửa triệu đô la theo giá hiện tại. Hiện tại, cùng một con chim cánh cụt được niêm yết ở mức 500 ETH, tương đương 1,6 triệu đô la.

Giá sàn hiện tại cho một NFT chim cánh cụt béo lùn là 2,16 ETH hoặc khoảng 7.000 đô la và chỉ trong bảy ngày qua, dự án đã vượt qua khối lượng giao dịch 53 triệu đô la, vượt qua Crypto Punks để trở thành bộ sưu tập được giao dịch hàng đầu trên thị trường NFT OpenSea.

Vì vậy, những gì cho? Tại sao tất cả mọi người trên Twitter Crypto đột nhiên bị ám ảnh bởi hình ảnh của những chú chim cánh cụt? Có phải vì chúng hiếm? Nếu vậy, thì vô số bộ sưu tập NFT khác cũng vậy, một số thậm chí còn hiếm hơn, vậy tại sao lại là những chú chim cánh cụt béo lùn? Có phải vì chúng rất dễ thương không? Chắc chắn, chúng dễ thương, nhưng nửa triệu đô la cho một jpeg được mã hóa có dễ thương không? Có thể tắm được. 

Hay tất cả có lẽ là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, do người ảnh hưởng dàn dựng? Một số nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và các nhà sưu tập NFT đã lên Twitter vào tuần trước để cảnh báo những người sành về chim cánh cụt rằng toàn bộ mọi thứ trông sơ sài và giá có thể bị thao túng nhiều.

Một trong những người sáng lập và thành viên hàng đầu của nhóm Pudgy Penguins, ColeThereum , cũng bị chỉ trích nặng nề trên Twitter vì bị cáo buộc là “kẻ cơ hội lừa dối mọi người”. Cộng đồng NFT đã đào sâu vào quá khứ của anh ấy và phát hiện ra rằng COLE điều hành một doanh nghiệp dropshipping đáng ngờ, tràn ngập các đánh giá và nhận xét tiêu cực từ những khách hàng không hài lòng trước khi tham gia không gian tiền điện tử.

Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, COLE cũng bị bắt quả tang giả mạo quà tặng NFT để quảng cáo cho một dự án NFT nổi tiếng có tên FameLadySquad. Cụ thể, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ tặng Lady # 500 cho một người ngẫu nhiên đã theo dõi và tweet lại bài đăng của anh ấy nhưng anh ấy chưa bao giờ làm vậy, thậm chí đăng cùng một NFT để bán trên OpenSea vài ngày sau đó. Sau khi được kêu gọi  trên Twitter, COLE tiếp tục thừa nhận đã chi tiền cho các dự án NFT ngẫu nhiên mà không tiết lộ rằng anh ta đã được trả tiền để làm như vậy.

Câu hỏi làm nhức nhối những người thu thập NFT bây giờ là liệu sai lầm của một người có đủ để làm mất uy tín của cả dự án hay không. Mặc dù COLE đã thừa nhận một số sai lầm trong quá khứ, nhưng điều này không chứng minh rằng Pudgy Penguins là một trò lừa đảo hay một kế hoạch bơm và bán. Đến mức, không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ ai tham gia dự án bị lừa đảo theo bất kỳ cách nào và 54 triệu đô la trong khối lượng giao dịch hàng tuần khó có thể được quy cho một kế hoạch bơm và bán phá giá do người ảnh hưởng tổ chức.

Phần lớn cộng đồng Pudgy Penguins yêu thích dự án này và dường như không quá bận tâm về những hành động trong quá khứ của COLE.

Mặc dù sự nổi tiếng của Pudgy Penguins trông có vẻ xác thực, nhưng câu hỏi chưa được trả lời vẫn là: trong bao lâu? Các NFT của Pudgy Penguins hầu như không có gì khác biệt so với các avatar NFT dựa trên động vật khác và đánh giá mức độ nhanh chóng mà chúng đã vượt qua các dự án lâu đời hơn như Crypto Punks và Bored Apes, không có gì cho thấy Pudgy Penguins không thể bị thay thế bởi một dự án NFT khác một cách dễ dàng.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -