Tin tức Tin HOT Polkadot ra mắt Parachains

Polkadot ra mắt Parachains

Parachains đã ra mắt, mang lại khả năng đa chuỗi của Polkadot vào cuộc sống.

Tóm tắt

  • Năm Parachain đầu tiên của Polkadot đã hoạt động.
  • Acala, Moonbeam, Parallel Finance, Astar và Clover là những dự án đầu tiên khởi chạy trên mạng.
  • Đợt đấu giá Parachain tiếp theo sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 12.

Năm parachains đầu tiên đã hoạt động trên Polkadot.

Parachains đã ra mắt, mang lại khả năng đa chuỗi của Polkadot vào cuộc sống.
Parachains đã ra mắt, mang lại khả năng đa chuỗi của Polkadot vào cuộc sống.

Cuối cùng Parachains đã hạ cánh trên Polkadot

Polkadot đã ra mắt năm parachains đầu tiên, khởi động con đường trở thành một hệ sinh thái có thể tương tác của blockchain.

Polkadot đã tổ chức các cuộc đấu giá khe cắm parachain kể từ ngày 11 tháng 11. Các dự án hy vọng giành được khoản vay từ đám đông được tổ chức trên máy tính để tăng DOT và đặt cược các mã thông báo mà họ nhận được để đấu giá trên các khe cắm parachain. Năm người chiến thắng trong cuộc đấu giá đầu tiên là Acala, Moonbeam, Parallel Finance, Astar và Clover, các dự án tập trung vào tài chính phi tập trung, khả năng tương tác chuỗi chéo và các trường hợp sử dụng khác. Mỗi dự án hiện có hợp đồng thuê riêng cho đến ngày 20 tháng 10 năm 2023.

Acala, một dự án nhằm tạo ra một trung tâm DeFi trên Polkadot, là một trong những phân đoạn được mong đợi nhất được thiết lập để triển khai trên mạng. Bette Chain, người đồng sáng lập của dự án cho biết về việc ra mắt:

“Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi ra mắt Acala’s parachain để cung cấp nền tảng DeFi và stablecoin phân quyền, bản địa cho hệ sinh thái Polkadot và hơn thế nữa”.

Polkadot là một blockchain hợp đồng thông minh sẽ lưu trữ tối đa 100 parachains. Được thành lập bởi cựu CTO Ethereum Gavin Wood, nó tập trung vào việc cho phép các parachains dành riêng cho ứng dụng giao tiếp với nhau. Parachains được bảo đảm bởi chuỗi trung tâm chính của Polkadot, được gọi là Chuỗi chuyển tiếp. Các vị trí Parachain được bán đấu giá cho các đội trong khoảng thời gian 96 tuần.

Bất chấp sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng các blockchain công khai, khả năng tương tác giữa các chuỗi vẫn chưa trưởng thành. Việc gửi mã thông báo và dữ liệu qua các chuỗi mang lại những thách thức vì mọi hệ sinh thái blockchain đều bị phân mảnh. Trong khi nhiều cầu nối tương thích đã xuất hiện, chúng thường được coi là rủi ro do phụ thuộc vào các quy trình tập trung như gói mã thông báo.

Để giải quyết vấn đề về khả năng tương tác, Polkadot thực thi giao tiếp chuỗi chéo ở cấp giao thức và bảo mật nguyên bản các Parachain Layer 1 thông qua một quy trình được gọi là bảo mật chia sẻ. Thảo luận về cách mô hình parachain giải quyết vấn đề và giá trị mới mà chúng tạo ra cho không gian Web3, Wood nói:

“Mô hình parachain được tạo ra với niềm tin rằng tương lai của Web3 sẽ liên quan đến nhiều loại blockchains khác nhau hoạt động cùng nhau. Cũng giống như phiên bản Internet hiện tại phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, các blockchain cần phải có khả năng cung cấp nhiều loại dịch vụ. Parachains giải quyết vấn đề này. ”

Với chỉ năm parachains hoạt động trên Polkadot cho đến nay, các vị trí bổ sung sẽ được phân bổ theo đợt trong những tháng tới. Đợt đấu giá Polkadot parachain tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 23 tháng 12, với những người chiến thắng trong cuộc đấu giá sẽ được trao giải vào ngày 11 tháng 3 năm 2022.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu ETH và một số loại tiền điện tử khác.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nội dung trên trang này không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư là đầu cơ. Khi đầu tư, vốn của bạn có rủi ro.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -