Tin tức Tin HOT Polkadot giới thiệu quỹ trị giá 770 triệu đô, tiếp cận đấu...

Polkadot giới thiệu quỹ trị giá 770 triệu đô, tiếp cận đấu giá Parachain

Công nghệ Blockchain vẫn là động lực chính trong việc phân cấp tài sản kỹ thuật số. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của một số mạng blockchain, mỗi mạng đều có các tính năng độc đáo và khác biệt. Trong số các blockchains này là Polkadot, thường được gọi là blockchain của các blockchain do bản chất đa dạng của nó.

Polkadot giới thiệu quỹ trị giá 770 triệu đô, tiếp cận đấu giá Parachain
Polkadot giới thiệu quỹ trị giá 770 triệu đô, tiếp cận đấu giá Parachain

Gần đây, Gavin Wood, người sáng lập Polkadot, đã tiết lộ quỹ phát triển khoảng 777 triệu đô la trước cuộc đấu giá cho thuê parachain của mạng lưới.

Sự tiết lộ về quỹ phát triển này được đưa ra vài tuần trước khi diễn ra các cuộc đấu giá parachain của blockchain. Phiên đấu giá rất được mong đợi dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu tháng 11. Điều này có nghĩa là các khoản tiền có thể hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề phát triển cho hệ sinh thái parachain trong tương lai của mạng.

Lý do đằng sau việc tài trợ Polkadot

Từ dòng tweet của anh ấy vào Chủ nhật, Wood đã đề cập đến việc phân bổ hơn 18,9 triệu Polkadot (DOT) từ kho bạc của mạng lưới. Các mã thông báo có giá trị ước tính khoảng 777 triệu đô la. Họ được dành riêng cho một quỹ phát triển để giải ngân sau này thông qua quản trị cộng đồng.

Ngoài ra, người sáng lập cũng đề xuất kế hoạch chi tiêu cho các quỹ dựa trên việc huy động vốn để hiện thực hóa tầm nhìn của cộng đồng. Tầm nhìn của mạng là phát triển, cải thiện và giáo dục hệ sinh thái cũng như bất kỳ giá trị nào của quản trị Polkadot.

Polkadot’s Wiki đề cập rằng với sự chấp thuận của hội đồng, quỹ kho bạc có thể được sử dụng. Thông thường, hội đồng Polkadot bỏ phiếu về các đề xuất được trình bày cho họ. Nó hiện có 13 thành viên và có kế hoạch mở rộng lên 24 thành viên trong tương lai.

Polkadot

Một số phiếu bầu quản trị trước đây của Polkadot liên quan đến sự tham gia của cộng đồng. Vì vậy, có khả năng quỹ phát triển có thể được phân bổ để tăng cường sự tham gia của chủ sở hữu DOT trong các quy trình quản trị.

Một báo cáo từ Polkassembly tiết lộ rằng đã có ba đề xuất quản trị được chuyển đến trong tuần qua. Số lượt bỏ phiếu lần lượt là 0, 6 và 7.

Quy trình trên mạng là khi một bên liên quan đưa ra đề xuất, anh ta đặt trước ít nhất 5% số tiền chi tiêu được đề xuất. Nếu được chấp nhận, tiền đặt cọc sẽ được trả lại, nhưng sẽ bị cắt nếu bị từ chối.

Slashing là một cơ chế ghi đĩa mà mạng sử dụng để giữ cho trình xác nhận hoạt động sai. Do đó, có thể quy trình chặt chẽ của Polkadot, khiến tiền của chủ sở hữu gặp rủi ro, cản trở sự tham gia quản trị trên nền tảng.

Các cuộc đấu giá parachain sắp tới là phương tiện để Polkadot hiện thực hóa tầm nhìn của mình về một hệ sinh thái bị phân mảnh. Điều này sẽ dẫn đến các dự án trên Polkadot cạnh tranh để giành lấy bất kỳ vị trí nào trong số 100 vị trí parachain thông qua giá thầu của họ để khóa DOT.

Parachains là chuỗi bên phân mảnh của Polkadot với khả năng lưu trữ các ứng dụng và giao thức phi tập trung. Ngoài ra, họ có thể cung cấp tính toán chuyên biệt và liên quan đến Chuỗi chuyển tiếp bằng chứng cổ phần của mạng trong việc thực hiện các giao dịch.

Hơn nữa, Chuỗi chuyển tiếp hiện tại của Polkadot có chức năng duy nhất là xử lý chuyển giao, quản trị và các dịch vụ đặt cược của mạng. Vì vậy, các parachains mới có chức năng cung cấp các tính năng nâng cao, bao gồm khả năng tương thích chuỗi chéo và chức năng hợp đồng thông minh.

Do đó, quỹ phát triển có thể đóng vai trò khuyến khích các nhà phát triển tạo thêm trên Polkadot trước khi phát hành parachains.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -