Tin tức Tin tức tổng hợp Phó thống đốc PBoC: “tiền điện tử sẽ đóng một vai trò...

Phó thống đốc PBoC: “tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai”

Tại diễn đàn Boao châu Á diễn ra vào ngày 18 tháng 4, cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) Zhou Xiaochuan và phó thống PBoC Li Bo đã chia sẻ quan điểm của họ về tiền điện tử.

Sau khi dành thời gian quan sát thị trường tiền điện tử và tìm hiểu về Bitcoin, phó thống PBoC Li Bo nói rằng:

“Tôi tin các loại tiền điện tử ví dụ như Bitcoin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai, chúng như là một công cụ đầu tư hoặc một khoản đầu tư thay thế. Nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, cũng đang phân tích tiền điện tử như một công cụ đầu tư”

Ngoài ra, Li Bo nói rằng ông tin Bitcoin và stablecoin là tài sản mã hóa, không phải là một loại tiền tệ.

“Để sử dụng tiền điện tử như một công cụ đầu tư, Trung Quốc cần phải cẩn thận. Các cơ quan quản lý cần phải suy nghĩ về loại chính sách điều tiết nào nên được áp dụng cho phương thức đầu tư này”, ông nói.

Li nói thêm rằng mặc dù quy tắc quản lý là tối thiểu, tiền điện tử vẫn cần được áp dụng sớm, vì nó sẽ đảm bảo rằng các giao dịch với những loại tài sản tiền điện tử như vậy sẽ không gây ra rủi ro tài chính nghiêm trọng. Nói cách khác, trước khi các nhà chức trách tìm ra cách điều chỉnh tiền điện tử, họ sẽ tiếp tục duy trì các quy tắc và thông lệ hiện tại.

Bên cạnh đó, cựu thống đốc (PBoC) Zhou Xiaochuan, cũng tham dự Diễn đàn Boao, ông nói rằng tiền điện tử phải tuân theo nền kinh tế thực và đồng thời nhấn mạnh “muốn tồn tại, tiền điện tử sẽ phải tuân theo quy định”.

Cuối cùng cựu thống đốc (PBoC) cho biết: “mọi người cần phải phân biệt giữa tài sản kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số. Và khi xem xét những vấn đề này, Trung Quốc đặc biệt coi trọng những đổi mới mà tiền điện tử đã và đang mang lại”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -