Tin tức Pantera CEO: Sự "hoảng loạn" đã lắng xuống, đây là thời điểm...

Pantera CEO: Sự “hoảng loạn” đã lắng xuống, đây là thời điểm để mua

Ông chủ của Pantera đã trích dẫn ba lý do chính tại sao thị trường tiền điện tử bán phá giá nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, tự tin rằng đợt bán tháo tiền điện tử lớn đang chậm lại vì ông cho rằng “chúng tôi đã chứng kiến phần lớn sự hoảng loạn này”.

Trong bản tin hàng tháng được xuất bản vào ngày 14 tháng 6, nhà đầu tư mạo hiểm đã nói rằng thời điểm tốt nhất để mua là khi thị trường đang “dưới xu hướng”. Biểu đồ độ lệch xu hướng Bitcoin đã ủng hộ tuyên bố này vì nó cho thấy rằng tài sản chỉ ở mức “rẻ” so với xu hướng của nó trong một phần năm vòng đời của nó.

Ông cũng khẳng định rằng lợi nhuận hàng năm không cho thấy rằng Bitcoin cũng bị định giá quá cao.

“Sự đảo chiều hàng năm vẫn chưa xuất hiện đấu hiệu vượt ngoài biểu đồ như trong các đỉnh quá khứ. Nó hiện đang giao dịch ở mức 281% so với cùng kỳ năm ngoái – điều này có vẻ hoàn toàn hợp lý với việc in tiền đã diễn ra trong thời kỳ đó.”

Morehead tiếp tục giải thích rằng sự hội tụ của ba sự kiện tin tức đã khiến thị trường giảm mạnh.

Một sự kìm hãm khác từ Trung Quốc là một trong những yếu tố lớn, nhưng như Morehead đã chỉ ra rằng điều này đã xảy ra vài lần trước đây.

“Oke, hãy nhìn xem lần mới nhất “cấm bitcoin” của trung quốc với một góc nhìn rộng rãi và xa hơn, chúng tôi dường như đã thấy trước được nó”

Ông đã liệt kê tám sự cố riêng biệt trong nhiều năm khi Trung Quốc cấm Bitcoin hoặc đàn áp ngành công nghiệp này, tiếp theo là một biểu đồ mô tả những khoản lợi nhuận khổng lồ mà Bitcoin đã đạt được sau đó. Bắc Kinh cũng đã trấn áp các hoạt động khai thác Bitcoin vì lo ngại về tiêu thụ năng lượng khi họ nỗ lực cho tính trung lập của carbon.

Lý do thứ hai được ông chủ của Pantera Capital trích dẫn là Ngày Thuế của Hoa Kỳ, theo truyền thống đã ảnh hưởng đến thị trường khi các nhà đầu tư chọn thanh lý một số cổ phần của họ để tăng tiền cho hóa đơn thuế của họ.

Yếu tố thứ ba mà ông đặt tên là số 180 của Elon Musk đối với Bitcoin nhưng ông không nói rõ về tác động của các dòng tweet của CEO Tesla đối với thị trường vào thời điểm đó. Musk đã gây ra “cuộc chiến trên tweet” vào ngày 17 tháng 5 khi anh ta ám chỉ rằng Tesla có thể bán một số lượng BTC nắm giữ do lo ngại về môi trường đối với việc tiêu thụ năng lượng.

Thị trường tài sản tiền điện tử đã giảm 43% từ mức cao nhất mọi thời đại 2,5 nghìn tỷ đô la vào giữa tháng 5, giảm hơn một nghìn tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường trong những tuần sau đó. Các thị trường đã được củng cố kể từ khi chạm điểm thấp nhất trong đợt pullback này vào ngày 24 tháng 5 và hiện ở mức khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -