Tin tức Tin tức tổng hợp “Ông trùm” đầu cơ Ray Dalio xác nhận đang hold Bitcoin, nói...

“Ông trùm” đầu cơ Ray Dalio xác nhận đang hold Bitcoin, nói rằng nhiều nước sợ sự thành công của Bitcoin

Ray Dalio, tỷ phú sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater, đã chia sẻ một số quan điểm cá nhân của ông về tiền điện tử bitcoin trong một cuộc trò chuyện tại sự kiện Consensus 2021.

Trả lời phỏng vấn của Coindesk, Dalio tuyên bố rằng “chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi khỏi đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu, một cuộc cạnh tranh trong đó bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đóng vai trò chính”.

“Có lẽ quyền lực lớn nhất mà chính phủ các nước có là đối với đồng tiền tệ của họ, họ có thể kiểm soát tiền, xem nguồn tiền đã chảy đi đâu…”

Bitcoin hiện đang có sức ảnh hưởng rất lớn, về tầm quan trọng của bitcoin, Dalio cho biết nó sẽ phải đối mặt với nhiều tác động pháp lý hơn khi thị trường ngày càng phát triển, ông nói rằng rủi ro lớn nhất của bitcoin là sự thành công của nó, bitcoin hiện tại quá lớn để có thể kiểm soát, rõ ràng nhiều nước không thích sự phát triển của bitcoin bằng cách ban hành lệnh cấm.

Nhiều nước sợ sự thành công của bitcoin sẽ tác động xấu đến đồng tiền tệ của họ, rằng bitcoin sẽ khiến các chính phủ phát hành trái phiếu sợ hãi khi chúng ta nói rằng “tôi muốn có bitcoin hơn là trái phiếu”.

Trong cuộc phỏng vấn, Dalio cũng xác nhận việc đầu tư bitcoin của mình, “đúng, tôi có giữ một số bitcoin”, ông nói.

Trong bình luận trước đây, Dalio đã chỉ ra các vấn đề với bitcoin như một cơ chế thanh toán. Hiện tại, ông cũng giữ quan điểm khá tích cực về bitcoin và coi vai trò của bitcoin như là một kho lưu trữ giá trị hiệu quả giữa tình hình bất ổn hiện nay.

Cuối cùng, Dalio cảnh báo việc Trung Quốc phát triển nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ có thể gây ảnh hưởng đến việc sử dụng đồng đô la trên thế giới, điều này còn có thể đe dọa vị thế của đồng đô la trong vai trò là đồng tiền dự trữ quốc tế.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -