Tin tức Ông chủ Cardano: Giá ETH sẽ sideway trong dài hạn vì ETH2.0

Ông chủ Cardano: Giá ETH sẽ sideway trong dài hạn vì ETH2.0

Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG), Charles Hoskinson tin rằng Cardano có lợi thế hơn Ethereum 2.0 về quản trị. Và đây cũng là yếu tố quyết định khiến Ethereum sideway trong dài hạn.

Quản trị trên chuỗi đề cập đến một phương pháp quản lý và thực hiện các thay đổi đối với các blockchain tiền điện tử. Nó liên quan đến việc thiết lập các quy tắc để mang lại những thay đổi được mã hóa vào giao thức blockchain.

Cardano xem xét ý nghĩa lâu dài của quản trị thông qua giai đoạn Voltaire trong lộ trình của dự án. Đây là phần cuối cùng cần thiết để Cardano trở thành một mạng lưới tự duy trì.

Để mạng Cardano thực sự trở nên phi tập trung, nó sẽ không chỉ yêu cầu cơ sở hạ tầng phân tán được giới thiệu trong giai đoạn Shelley mà còn phải có năng lực tự duy trì và cải thiện tính phi tập trung theo thời gian.

Các yếu tố của Voltaire đã có sẵn, chẳng hạn như hệ thống ngân khố “thuế” staking để trả cho các thay đổi. Ngoài ra, hệ thống bỏ phiếu, được sử dụng gần đây trong vòng tài trợ Catalyst mới nhất, nơi cộng đồng quyết định đề xuất dự án sẽ nhận được tài trợ.

Khi IOG hoàn thành Cardano và bước ra khỏi dự án, cộng đồng sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để phát triển mạng lưới trong tương lai.

So sánh quản trị giữa Cardano và Ethereum, Hoskinson chỉ ra rằng Ethereum 2.0 đã không nói rõ mạng sẽ phát triển như thế nào theo thời gian.

Một trong những điều quan trọng mà ETH 2 đã làm là quản trị. Không rõ bạn phát triển và cập nhật hệ thống như thế nào sau khi những người sáng lập nghỉ hưu hoặc mất đi sự nổi bật. Và những hệ thống này càng lớn, chúng càng phát triển chậm hơn, hãy nhìn vào Bitcoin… 

Ông ví tình trạng khó khăn của Ethereum giống như một con tàu du lịch lớn không thể thực hiện các động tác quyết định dưới nước. Thêm vào đó, tiền điện tử số hai thiếu một hệ thống quản trị chuỗi rõ ràng. Điều tồi tệ hơn, Hoskinson nói rằng lộ trình ETH 2.0 đã không tính đến vấn đề quản trị. Và theo ông, đó là yếu tố không nhỏ khiến giá ETH có khả năng sideway trong dài hạn.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -