Dự án Occam.fi ra mắt Hackathon dành cho nhà phát triển đầu tiên -...

Occam.fi ra mắt Hackathon dành cho nhà phát triển đầu tiên – Thử thách Occelerator!

Xin chào Cộng đồng Occam.fi,

Chúng tôi rất vui mừng thông báo về sự ra mắt của thử thách hackathon dành cho nhà phát triển đầu tiên của chúng tôi, có tên là Occelerator! Hackathon này, cuộc thi đầu tiên dành cho cộng đồng Occam.fi, sẽ tập trung vào một số lĩnh vực phát triển chính mà chúng tôi tin rằng rất cần thiết để xúc tác sự phát triển của hệ sinh thái của chúng tôi.

Chúng tôi đang tìm kiếm các đề xuất được xây dựng tốt tập trung vào các giải pháp có thể được triển khai và sử dụng trên Cardano trong tương lai gần.

Thông qua thử thách này, hệ sinh thái Occam.fi sẽ trao quyền cho các nhà phát triển với những ý tưởng non trẻ để xây dựng các giải pháp cho hệ sinh thái Cardano; hoặc cách khác là giúp nâng cao những dự án đã đạt được thông qua Project Catalyst hoặc yêu cầu tài trợ sâu hơn để phát triển. Một số đề xuất chiến thắng có thể đạt đến trạng thái ProjectX, như chúng tôi đã phát hiện trong bài viết trước đó, sẽ khiến họ đủ điều kiện nhận tài trợ từ OccamDAO. Hãy khám phá loại dự án mà chúng tôi quan tâm nhất.

Loại dự án nào sẽ được xem xét?

Bất kỳ loại dự án kỹ thuật nào ở bất kỳ giai đoạn nào, ngay cả những ý tưởng ban đầu, đều được hoan nghênh đăng ký tham gia hackathon Occam.fi. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là khuyến khích các dự án và nhà phát triển bắt đầu lập kế hoạch sớm cho việc phát hành các tính năng hợp đồng thông minh của Cardano – mức độ sẵn sàng mà chúng tôi sẽ khám phá trong một bài báo chuyên sâu vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt hoan nghênh các đề xuất và ý tưởng bao gồm các lĩnh vực sau:

  • Stablecoin thuật toán,
  • Tài sản tổng hợp,
  • Oracles,
  • Cơ sở hạ tầng Token non-Fungible (NFT),
  • Cơ sở hạ tầng thị trường tín dụng phi tập trung,

Xin lưu ý, đây là một cuộc thi hackathon và do đó chúng tôi chỉ chấp nhận các bài nộp từ các đề xuất kỹ thuật hoặc các ý tưởng có thể được triển khai như một giải pháp hoặc sản phẩm thực sự. Chúng tôi sẽ sớm cung cấp một bộ bài dễ tham khảo với thông tin thêm về các ứng dụng dự án và tiêu chí lựa chọn.

Các dự án được lựa chọn như thế nào?

Occam.fi đang tập hợp một nhóm chuyên gia gồm các tham luận viên, một số người trong số họ đã được đánh giá cao trong cộng đồng Cardano, để giúp chọn ra các đề xuất chiến thắng. Tuy nhiên, tiếng nói cuối cùng là với bạn, cộng đồng của chúng tôi, những người sẽ có thể xem xét các đề xuất và đưa vào danh sách chọn lọc một số dự án hàng đầu. Đối với những người tham gia tích cực nhất trong quá trình bỏ phiếu này, phần thưởng OCC sẽ có sẵn.

Các ứng dụng trong danh sách rút gọn sẽ lọt vào vòng cuối cùng, nơi các tham luận viên của chúng tôi và cộng đồng sẽ có một cơ hội khác để bỏ phiếu cho 3 đề xuất hàng đầu. Những người chiến thắng này sẽ đủ điều kiện nhận được khoản tài trợ từ Hiệp hội Occam và nếu có, sự hỗ trợ từ nhóm của chúng tôi để khởi chạy thông qua nền tảng OccamRazer.

3 đề xuất chiến thắng hàng đầu sẽ được chọn dựa trên một số tiêu chí, bao gồm tính khả thi, khả năng thành công và quan trọng nhất là lợi ích của chúng đối với hệ sinh thái Cardano rộng lớn hơn.

Làm thế nào để tham gia

Các dự án có thể gửi đề xuất của họ trong khoảng thời gian 4 tuần bắt đầu từ ngày 19 tháng 4 thông qua biểu mẫu đăng ký Occelerator, có sẵn vào ngày ra mắt Occelerator. Chúng tôi khuyến khích các dự án nghĩ đến những điều sau khi đăng ký tham gia hackathon của chúng tôi:

  • Tác động – Dự án của bạn sẽ có tác động gì đến hệ sinh thái Cardano rộng lớn hơn? Dự án của bạn có thể bắt đầu có tác động vào khoảng thời gian nào và tác động này sẽ kéo dài bao lâu?
  • Người dùng cuối – Ai là người dùng cuối cho giải pháp hoặc đề xuất của bạn? Bạn sẽ tạo tác động như thế nào đến những người dùng cuối này và tại sao họ hiện không được các giải pháp khác trong hệ sinh thái Cardano phục vụ?
  • Tính độc đáo – Dự án của bạn độc đáo như thế nào? Có bất kỳ dự án nào khác phục vụ người dùng cuối của bạn có tác động tương tự trong hệ sinh thái Cardano không? Nếu vậy, bạn khác biệt như thế nào?
  • Sự rõ ràng – Tại sao người dùng cuối nên chọn giải pháp hoặc sản phẩm của bạn? Đề xuất giá trị của bạn rõ ràng như thế nào? Cố gắng đảm bảo tất cả các đề xuất rõ ràng và ngắn gọn.
  • Bảng mô tả ý tưởng và lộ trình – Vui lòng bao gồm Bảng mô tả ý tưởng cho dự án của bạn và lộ trình để chúng tôi có thể thấy được tầm nhìn của bạn!

Các mục nhập sẽ đóng vào ngày 17/05/21 lúc 11:59 tối theo giờ CET. Chúng tôi sẽ sớm cung cấp bộ bài Occelerator Hackathon chi tiết để người tham gia tham khảo. Chúng tôi mong nhận được những ý tưởng và đề xuất sáng tạo của bạn, chúc bạn may mắn!

Theo dõi các kênh truyền thông xã hội của Occam.fi để cập nhật những tin tức mới nhất:

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -