Tin tức Tin tức tổng hợp “Nỗi sợ hãi” bao trùm Bitcoin khi tâm lý thị trường giảm...

“Nỗi sợ hãi” bao trùm Bitcoin khi tâm lý thị trường giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020

Các trader Bitcoin và altcoin hiện đang lo lắng hơn bất kỳ thời điểm nào trong hơn một năm qua khi một thước đo tâm lý báo hiệu “nỗi sợ hãi” đang bao trùm toàn thị trường.

Theo Crypto Fear & Greed Index (Chỉ số tham lam và sợ hãi), các trader tiền điện tử đã không trải qua “nỗi sợ hãi” tột độ như lúc này đối với tình hình thị trường kể từ tháng 4 năm 2020.

Tháng 3 lịch sử của năm 2020 lặp lại

Fear & Greed sử dụng một loạt các yếu tố để xác định tâm lý quan trọng của những người tham gia thị trường – và do đó có thể đoán được thị trường sẽ hướng đến đâu.

Biến động giá có thể tạo ra những thay đổi đáng kể trong các chỉ số – chỉ bốn ngày trước vào ngày 10/5, Chỉ số đo lường 72/100, tương ứng với “lòng tham” là trung tâm của tình cảm.

Nhưng hôm nay (chỉ 4 ngày sau đó), bức tranh đã hoàn toàn khác sau khi Tesla từ chối Bitcoin vì cáo buộc loại tài sản này phá hoại môi trường và sàn giao dịch lớn Binance bị các nhà quản lý Hoa kỳ “sờ gáy”. Tại thời điểm viết bài, Fear & Greed chỉ đo được 26/100 – nằm trong vùng “sợ hãi” và giáp với “nỗi sợ hãi tột độ”.

Lần cuối cùng mà chỉ số này ở mức thấp như vậy là thời điểm vài tuần sau khi BTC/USD giảm xuống mức 3.600 USD hồi tháng 3/2020.

Tuy nhiên, lần này, Bitcoin dường như đã vượt qua cơn bão, hoạt động “rất tốt” trước sự tấn công dữ dội của người bán và nhà giao dịch thanh lý.

Nếu thị trường chứng khoán có thể chống lại đại dịch toàn cầu, tôi chắc chắn rằng Bitcoin có thể sống sót sau một dòng tweet – nhà giao dịch nổi tiếng Scott Melker tóm tắt

Bitcoin cố gắng trở lại “hoạt động như bình thường”

Các nhà phân tích đã làm nổi bật các dấu hiệu về sự phục hồi của Bitcoin, trong khi một số loại tiền điện tử vốn hóa lớn nhất định đã tránh được sự sụt giảm thê thảm.

Nhà thống kê Willy Woo tuyên bố với những người theo dõi trên Twitter hôm thứ Năm: “Elon Dump hiện đang phục hồi”.

Woo nhấn mạnh dòng tiền vào các sàn giao dịch đã chuyển sang dòng tiền ra vì các trader có thể đang mua vào hoặc mua lại sau khi bán.

Đồng thời, số dư stablecoin trên các sàn giao dịch tiếp tục xu hướng tăng của riêng chúng, cung cấp khả năng thanh khoản khổng lồ nếu giai đoạn tăng giá trở lại thị trường tiền điện tử.

Rafael Schultze-Kraft, người đồng sáng lập nguồn tài nguyên phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, cũng lưu ý rằng funding rate đã quay trở lại vùng trước khi sự cố vừa rồi xảy ra.

“Điều đó thật nhanh chóng: funding rate tăng trở lại tích cực. Longs đang quay trở lại”, ông nhận xét trên một biểu đồ kèm theo.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -