Tin tức Tin tức tổng hợp Nối gót theo Tesla, hãng xe General Motors của Mỹ xem xét...

Nối gót theo Tesla, hãng xe General Motors của Mỹ xem xét khả năng mua bán ô tô bằng Bitcoin

Hãng xe General Motors (GM) của Mỹ đang xem xét khả năng thực hiện giao dịch mua bán ô tô bằng tiền điện tử Bitcoin.

Tháng trước, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla từng chia sẻ trên Twitter vào ngày 23/3 thông báo rằng các khách hàng tại Mỹ có thể mua xe điện của hãng này bằng Bitcoin. CEO của Tesla cũng cho biết thêm rằng khách hàng của Tesla tại các quốc gia khác có thể bắt đầu thanh toán bằng Bitcoin “vào một thời điểm trong năm nay”.

Mới đây, một nhà sản xuất ô tô khác cũng đang xem xét việc có thể chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán khi giao dịch mua bán. Cụ thể đó là hãng xe General Motors (GM).

Theo một báo cáo của Crypto Briefing, giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết hãng đang xem xét khả năng việc dùng Bitcoin như một phương tiện thanh toán.

“Chúng tôi sẽ theo dõi và đánh giá tiềm năng thanh toán bằng tiền điện tử, và nếu có nhu cầu khách hàng cao về nó trong tương lai, không có gì ngăn cản chúng tôi làm điều đó,” giám đốc điều hành Mary Barra nói.

Khác với Tesla khi hãng xe điện này đã đầu tư số tiền khổng lồ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, GM cho biết họ sẽ không đầu tư vào Bitcoin hoặc các hình thức tiền điện tử khác.

Giám đốc điều hành của GM nhấn mạnh rằng mặc dù General Motors không đầu tư vào tiền điện tử nhưng hãng vẫn nghiêm túc về tiềm năng của loại tiền này.

Trên thực tế, GM đã nộp đơn xin một số bằng sáng chế blockchain sẽ đóng vai trò là “sổ mẹ” kỹ thuật số của công ty để theo dõi việc mua hàng của khách hàng.

Ngoài Tesla và GM, nhiều công ty nổi tiếng cũng bắt đầu quan tâm và đầu tư Bitcoin. Tháng 10 năm ngoái, hãng phần mềm Square Inc của tỷ phú Jack Dorsey (người sáng lập Twitter) cũng chi 50 triệu USD mua Bitcoin. Ngân hàng Bank of New York Mellon Corp cho biết sẽ bắt đầu xem Bitcoin như các tài sản tài chính khác, còn Mastercard Inc. tuyên bố sẽ đưa Bitcoin vào hệ thống thanh toán quốc tế của mình trong năm nay.

Tỷ phú dầu lửa Kjell Inge Rokke bày tỏ quan điểm ủng hộ Bitcoin. Công ty Aker ASA của Rokke đang mở một bộ phận mới để tiếp cận tiềm năng của tiền điện tử. Trong khi đó, công ty ứng dụng chụp ảnh Trung Quốc Meitu nói đã đầu tư gần 100 triệu USD vào hai đồng tiền điện tử Ethereum và Bitcoin.

General Motors là một hãng sản xuất ô tô của Mỹ, đóng trụ sở ở Detroit, tiểu bang Michigan. Đây đã là hãng sản xuất ô tô lớn thứ nhì thế giới, sau Toyota theo xếp hạng doanh số toàn cầu năm 2008. GM đã là hãng có doanh số ô tô hàng đầu trong 77 năm liên tục từ năm 1931 đến 2007.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -