Tin tức Nỗ lực của Chính phủ Mỹ yêu cầu điều tra FTX đang...

Nỗ lực của Chính phủ Mỹ yêu cầu điều tra FTX đang đến tòa phúc thẩm – Đây là tin mới nhất

Nỗ lực của Chính phủ Mỹ yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX đã được chuyển đến Tòa án Phúc thẩm Viện Dân sự Thứ ba của Mỹ vào ngày thứ Ba vừa qua.

Quyết định này được đưa ra bởi Thẩm phán Colm F. Connolly của Delaware, người cho rằng việc quyết định liệu vụ kiện có nên được chuyển đến tòa án phúc thẩm hay không không phải là quyết định của thẩm phán.

Điều này đúng nếu Cơ quan quản lý Uỷ ban Tín dụng – một chi nhánh của Bộ Tư pháp Mỹ – đã yêu cầu, và không có “câu hỏi về sự thật” liên quan đến vụ kiện, theo quyết định này.

Trong trường hợp này, “các sự kiện không có tranh chấp”, Thẩm phán Connollyviết thêm, chú thích rằng “không ai tranh luận rằng Ủy viên đã yêu cầu một người xem xét ở đây […]”. “Do đó, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp thuận đề xuất của Ủy viên,” thẩm phán thêm.

Nỗ lực của chính phủ đến sau khi một nhóm các Thượng nghị sĩ cả Dân chủ và Cộng hòa đã yêu cầu một cuộc điều tra về phá sản của FTX vào tháng 1, với lý do rằng một “cuộc điều tra toàn diện, khách quan về các hoạt động dẫn đến sự sụp đổ của FTX” là cần thiết.

Yêu cầu điều tra về sự sụp đổ của FTX được đưa ra mặc dù các nhà quản lý mới của FTX đã cảnh báo rằng một cuộc điều tra như vậy có thể gây khoảng 100 triệu đô la Mỹ để trả tiền cho các khoản phí pháp lý.

Điều này cũng đến mặc dù Thẩm phán phá sản John Dorsey đã từ chối bổ nhiệm một người xem xét cho cuộc điều tra vào tháng 3 vì cho rằng nó quá đắt đỏ và tốn thời gian.

FTX đã đệ đơn phá sản vào tháng 11 năm 2022, và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Sam Bankman-Fried, đã bị bắt giữ vào tháng 12.

Nếu bị kết án cho tất cả các tội danh chống lại mình, cựu Giám đốc điều hành sàn giao dịch có thể đối mặt với hơn 100 năm tù.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -