Tin tức Những con gấu Bitcoin có nguy cơ bị mắc kẹt nếu giá...

Những con gấu Bitcoin có nguy cơ bị mắc kẹt nếu giá BTC duy trì trên $ 50K

Những con gấu Bitcoin có nguy cơ bị mắc kẹt
Những con gấu Bitcoin có nguy cơ bị mắc kẹt

Cuộc biểu tình hàng tuần 32% của Bitcoin ( BTC ) đã trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của những con gấu khi ngày thứ Sáu sắp hết hạn quyền chọn trị giá 860 triệu đô la. Sau khi phá vỡ mức 54.000 đô la , hơn 99% các cược giảm giá sử dụng quyền chọn bán (bán) có khả năng trở nên vô giá trị.

Những con gấu đang ở một vị trí nguy hiểm, đặc biệt là khi Triển vọng tiền điện tử của Bloomberg chỉ ra rằng mức kháng cự 50.000 đô la của Bitcoin sắp vượt qua ngưỡng hỗ trợ. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone đã trích dẫn các yếu tố như việc tăng lượng áp dụng cùng với nguồn cung giảm dần trên các sàn giao dịch.

Bloomberg cũng lưu ý rằng mối quan tâm của các nhà đầu tư tài chính truyền thống đã tăng lên sau khi sự bảo vệ trước khả năng chính phủ Hoa Kỳ vỡ nợ tăng lên mức cao nhất trong sáu năm. Hơn nữa, giao dịch hoán đổi tín dụng-vỡ nợ trong một năm, hoặc chi phí để bảo đảm chống lại sự chậm trễ thanh toán, đã tăng lên 27 điểm cơ bản từ 4 điểm cơ bản kể từ giữa tháng Chín.

Giá Bitcoin tại Bitstamp tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Một số liệu quan trọng khác chắc chắn thúc đẩy đợt tăng giá trong tuần này là tỷ lệ băm của Bitcoin, sức mạnh xử lý ước tính hỗ trợ các công cụ khai thác mạng. Công suất này đã giáng một đòn lớn vào tháng 5, khi Trung Quốc phủ quyết việc sử dụng năng lượng dựa trên than để khai thác tiền điện tử. Sau đó, vào đầu tháng 6, quốc gia này đã quyết định cấm khai thác tiền điện tử, điều này tạm thời khiến nhiều thợ đào phải ngoại tuyến, ảnh hưởng đến tỷ lệ băm.

Tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin tính bằng terahashes mỗi giây. Nguồn: Blockchain.com

Tuần này, phe bò đã chọn những điều kiện thuận lợi này và đẩy Bitcoin lên mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5 ở mức 55.000 đô la. Đối với các quyền chọn trị giá 860 triệu đô la hết hạn vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 10, những con gấu cần một phép màu để đẩy giá xuống dưới 50.000 đô la để tránh thua lỗ đáng kể.

Quyền chọn bitcoin tổng hợp lãi suất mở cho ngày 8 tháng 10. Nguồn: Bybt

Như dữ liệu trên cho thấy, những con gấu đã đặt cược 400 triệu đô la cho ngày hết hạn vào thứ Sáu, nhưng có vẻ như họ đã bị bất ngờ vì 99% quyền chọn bán có khả năng trở nên vô giá trị.

Nói cách khác, nếu Bitcoin duy trì trên 54.000 đô la vào thứ Sáu, chỉ có 2,7 triệu đô la các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá sẽ được kích hoạt khi hết hạn. Quyền bán (quyền chọn bán) Bitcoin ở mức 50.000 đô la trở nên vô giá trị nếu BTC giao dịch trên mức giá đó vào lúc 8:00 sáng UTC vào thứ Sáu.

Lãi suất mở khá cân bằng giữa phe bò và phe gấu

Tỷ lệ call-to-put 1,16 thể hiện sự khác biệt nhỏ giữa các quyền chọn gọi (mua) trị giá 465 triệu đô la so với các tùy chọn đặt (bán) trị giá 400 triệu đô la. Mặc dù ủng hộ phe bò, nhưng quan điểm rộng hơn này cần một phân tích chi tiết hơn vì một số cược là không thể chấp nhận được khi xem xét mức giá hiện tại.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất khi hết hạn vào thứ Sáu. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng các hợp đồng đặt mua (mua) và đặt (bán) đang hoạt động sẽ khác nhau:

  • Từ 48.000 đô la đến 50.000 đô la: 3.515 cuộc gọi so với 1.765 lượt đặt. Kết quả ròng là 85 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (bull).
  • Từ 50.000 đô la đến 54.000 đô la: 6.270 cuộc gọi so với 735 lượt đặt. Kết quả ròng là $ 290 triệu ủng hộ các công cụ call (bull).
  • Từ 54.000 đô la đến 56.000 đô la: 6.930 cuộc gọi so với 50 lần đặt. Kết quả ròng là $ 370 triệu ủng hộ các công cụ call (bull).
  • Trên 56.000 đô la: 7.600 cuộc gọi so với 0 lần đặt. Kết quả ròng là sự thống trị hoàn toàn với những con bò đực kiếm được 425 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong các cược tăng và đặt quyền chọn trong các giao dịch từ trung tính đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng một chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.

Gấu bị đắm bằng cách này hay cách khác

Tóm lại, những con bò đực có quyền kiểm soát tuyệt đối về thời hạn của ngày thứ Sáu và có đủ ưu đãi để giữ mức giá trên 54.000 đô la. Mặt khác, những con gấu cần một động thái tiêu cực 10% dưới 50.000 đô la để tránh khoản lỗ 370 triệu đô la.

Tuy nhiên, người ta phải cân nhắc rằng trong các đợt tăng giá, giống như đợt Bitcoin hiện tại, số lượng nỗ lực mà người bán cần phải bỏ ra để thanh lý là rất lớn và thường không hiệu quả. Nói một cách đơn giản, nếu không có bất ngờ nào xảy ra trước ngày 8 tháng 10, thì Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên với mức giá cao hơn.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -