Tin tức Tin HOT Nhu cầu Bitcoin có xu hướng giảm khi các tổ chức chuyển...

Nhu cầu Bitcoin có xu hướng giảm khi các tổ chức chuyển sang DeFi và Altcoin

Báo cáo quý 3 của Genesis cho thấy sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử bất chấp những thất bại, nhưng các tổ chức đã chuyển sang DeFi và Altcoin thay vì BTC.

Công ty tài sản kỹ thuật số Genesis gần đây đã công bố Báo cáo quan sát thị trường quý 3 và nó nêu bật một số xu hướng chính trên thị trường. Lần này, nhu cầu về bitcoin đã giảm dần trong quý 3 khi các tổ chức đang khám phá các nền tảng DeFi và Altcoin.

Nhu cầu BTC có xu hướng giảm do thể chế hóa

Theo báo cáo,nhu cầu BTC có xu hướng giảm trong quý 3 do thiếu cơ hội cho các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá BTC trên thị trường giao ngay và tương lai.

Công ty ghi nhận một “sự thay đổi cấu trúc đáng kể” trong thị trường tiền điện tử, bắt đầu với việc giảm các sàn giao dịch bán lẻ. Trong quý 2, chúng tôi đã thấy một số sàn giao dịch hạn chế ưu đãi đòn bẩy của họ, như Binance giảm mức xuống tối đa 20 lần cho các tài khoản được mở trong vòng 30 ngày.

“Vào quý 1 năm 2021, Genesis lần đầu tiên ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về tỷ trọng của BTC trong danh mục đầu tư tổng thể của chúng tôi do tương đối thiếu các cơ hội giao dịch bằng BTC. Trong khi điều này tạm dừng trong quý 2, nó đã tiếp tục trở lại trong quý 3 do sự đảo ngược phí bảo hiểm GBTC tiếp tục và làm phẳng các đường cơ sở”.

Báo cáo lưu ý Sự cắt giảm của các sàn giao dịch bán lẻ”, kết hợp với cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử, đã dẫn đến sự thay đổi theo hướng thể chế hóa trong ngành, do đó làm cho Bitcoin kém hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch cơ hội.

Các tổ chức áp dụng DeFi – ETH được yêu thích nhất

Công ty nhấn mạnh ngày càng có nhiều tổ chức đến với không gian DeFi. Tài liệu báo cáo sự thèm muốn lớn hơn trong ETH từ các tổ chức để vay và cho vay trên một số ứng dụng phi tập trung (DApps).

Các giao thức Layer-1 mới nổi cũng chứng kiến sự quan tâm tăng đột biến,với các tổ chức gốc tiền điện tử khác nhau khám phá các cơ hội lợi suất trên L-1 cung cấp mức giá hấp dẫn cho stablecoin và các cặp ETH / BTC. Điều này dẫn đến sự gia tăng giá cho altcoin, trong suốt quý 3 tiếp tục tăng điểm trên thị trường. Một trong những người tăng giá hàng đầu là Solana (SOL), đã vượt qua Cardano (ADA) sau mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này.

“Cùng với sự quan tâm lớn hơn đến các khoản vay ETH trong quý, các altcoin (alts) – và đặc biệt là các lựa chọn thay thế L1 – đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu, đóng vai trò như các cặp thanh khoản tự nhiên cho cơ hội lợi nhuận DeFi.”

Mặc dù không quan tâm đến bitcoin, dự đoán về Bitcoin ETF liên kết tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ đã hồi sinh thị trường với các tổ chức tài chính truyền thống, như ngân hàng đầu tư và các nhà quản lý tài sản trị giá trên 100 tỷ đô la, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đến sản phẩm.

Tổng cộng, Genesis đã giao dịch hơn 37 tỷ đô la trên các công cụ phái sinh và giao ngay trong quý 3. BTC chiếm khoảng 61% hoạt động giao dịch OTC của Genesis, tăng 47% trong quý 2.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -