Tin tức Tin tức tổng hợp Nhiều công ty khai thác Bitcoin đang bắt đầu tháo chạy khỏi...

Nhiều công ty khai thác Bitcoin đang bắt đầu tháo chạy khỏi Trung Quốc để chuyển sang Châu Âu

Jiang Zhuoer, người điều hành một trong những công ty khai thác hàng đầu Trung Quốc Lebit Mining, trong một tuyên bố gần đây cho biết công ty của ông sẽ không còn cung cấp dịch vụ khai thác chung cho các nhà đầu tư Trung Quốc.

Trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc đang gia tăng đàn áp các hoạt động khai thác Bitcoin, nhiều công ty khai thác đang lên kế hoạch di chuyển dàn “mỏ đào” của họ đi nơi khác và Bắc Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng.

Nhà điều hành công ty khai thác Bitcoin Lebit Mining, ông Jiang Zhuoer cho biết:

Hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc hiện tại đang khá khó khăn vì chính quyền đang tăng cường kiểm soát nguồn sử dụng năng lượng điện

Việc khai thác Bitcoin ở Trung Quốc có thể thay đổi từ mô hình công ty là các dàn máy khai thác lớn sang mô hình dạng gia đình với dàn máy nhỏ hơn, thì cũng không có vấn đề gì đối với hệ thống Bitcoin, mặc dù cách này có thể khiến nhiều dàn đào lớn ngừng hoạt động

Tuy nhiên, về lâu dài thì không ổn, Trung Quốc hiện không còn là nơi lý tưởng để đào Bitcoin. Nếu muốn mở rộng quy mô lớn hơn thì bắt buộc phải di chuyển đi nơi khác

Các công ty khai thác hàng đầu mà tôi biết hiện họ đang chuẩn bị di chuyển đến Châu Âu và Mỹ

Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác Bitcoin và tiền điện tử, để thực hiện cam kết không carbon mà chính phủ trung ương đưa ra.

Trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng giám sát chặt chẽ, các công ty khai thác lớn ở Trung Quốc đang có kế hoạch di chuyển trụ sở ra nước ngoài, mặc dù chi phí thiết lập cao hơn gần 10 lần so với ở Trung Quốc nhưng đây là cách duy nhất để có thể tiếp tục hoạt động.

Nhiều chuyên gia dự đoán trong thời gian tới, hashrate Bitcoin sẽ được di chuyển từ Trung Quốc sang các khu vực mới như Bắc Mỹ.

Xem thêm: Hash Rate Là Gì? Chỉ số quyết định số mệnh của Bitcoin?

Chun Wang, người đồng sáng lập F2Pool, một trong những nhóm khai thác BTC lớn nhất Trung Quốc, đã tiết lộ rằng “Trong tháng 4 năm 2021, lượng hashrate Bitcoin ở Trung Quốc đã giảm mạnh”, ông lưu ý rằng “hiện tại đang có một lượng lớn hashrate di chuyển ra bên ngoài Trung Quốc.

“Tương lai, Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị Hashrate Bitcoin”, Wang cho biết.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -