Dự án “Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể chạy trên nền tảng...

“Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể chạy trên nền tảng Ethereum”

Tại Diễn đàn Tài chính Quốc tế (IFF) 2021 ở Bắc Kinh vào ngày 30 tháng 5, Yao Qian, một thành viên của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, đã đưa ra trường hợp khi đồng đô la Mỹ kỹ thuật số và Nhân dân tệ kỹ thuật số chạy trên mạng Ethereum. 

"Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể chạy trên nền tảng Ethereum"

Hội nghị thượng đỉnh có mục tiêu thảo luận về thế giới hậu đại dịch và tiềm năng của Trung Quốc đối với các mối quan hệ đối tác quốc tế. Phần phát biểu của Qian có tên “Tiền tệ kỹ thuật số và chuyển đổi kỹ thuật số trong tương lai”.

Trong phần này, quan chức chính phủ nói rằng tài sản kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) nên vượt ra khỏi khái niệm truyền thống về tiền và tận dụng những lợi thế do sự đổi mới trong ngành tiền điện tử mang lại. Qian nói: “Tương lai của tiền kỹ thuật số chắc chắn sẽ hướng tới tiền thông minh”.

Bất chấp tuyên bố này, quan chức chính phủ tiết lộ rằng có những lo ngại về việc tích hợp CBDC với các tính năng của hợp đồng thông minh. Qian là một thành viên chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Qian cho biết CBDC chỉ hoạt động như một phương thức thanh toán, nhưng Qian nhấn mạnh vào khả năng người dân được hưởng lợi từ các công nghệ mới. Điều này có thể cho phép CBDC được tiến thêm một bước tiến mới. Qian nói:

“Chúng ta có thể tưởng tượng rằng nếu đồng đô la kỹ thuật số và đồng yên kỹ thuật số đang chạy trực tiếp trong các mạng blockchain như Ethereum và Diem, thì các ngân hàng trung ương có thể sử dụng dịch vụ BaaS của họ để cung cấp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trực tiếp cho người dân mà không cần trung gian. Các hoạt động cung cấp trực tiếp có thể cho phép các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mang lại lợi ích tốt hơn cho những người không có tài khoản ngân hàng và đạt được sự hòa nhập tài chính”

Tuy nhiên, một số người trong chính phủ vẫn tin rằng công nghệ hỗ trợ tiền điện tử và hợp đồng thông minh cần phải chứng minh sự ổn định và lớn mạnh hơn nữa.

CBDC có thể hoạt động trên Ethereum không? 

Tuy nhiên, bình luận của Qian là cá nhân và không đại diện cho cơ quan quản lý Trung Quốc. Báo cáo được chia sẻ bởi Wu Blockchain so sánh Qian tương đương với “Crypto Mom” ​​Pierce của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Yao Qian là quan chức duy nhất trong cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc có nghiên cứu chuyên sâu về tiền điện tử & blockchain và có thái độ thân thiện về ngành công nghiệp này.

Khi được yêu cầu nêu rõ liệu Qian đang đề cập đến việc cho Nhân dân tệ kỹ thuật số chạy trực tiếp trên nền tảng Ethereum hay sử dụng Ethereum để tạo ra network khác dành riêng cho CBDC, Wu nói rằng quan chức chính phủ đang thảo luận về điều này.

Wu nói rằng nhiều người tin rằng phí gas sẽ khiến CBDC trên Ethereum trở thành một lựa chọn không khả thi.

“Ý của anh ấy là trên ETH mainnet, nhưng mọi người nghĩ rằng không thể thực hiện khối lượng giao dịch lớn như vậy, hãy nghĩ về 200.000 gwei?”

Tại thời điểm viết bài, giá ETH giao dịch ở mức $2,613 sau áp lực bán cao vào cuối tuần. Trong khi các biểu đồ ngày và tuần đang có lãi thì các khung thời gian xa hơn vẫn ghi nhận mức lỗ.

Công ty nghiên cứu Jarvis Labs chỉ ra rằng giá ETH đã trải qua “đợt bán tháo” sau nỗ lực đạt được ATH (hơn $4k3).

eth
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -