Tin tức Tin HOT Nhà Trắng: Chỉ hỗ trợ thay đổi nhỏ với đề xuất thuế...

Nhà Trắng: Chỉ hỗ trợ thay đổi nhỏ với đề xuất thuế tiền điện tử

Cộng đồng tiền điện tử đang tập hợp chống lại một bản sửa đổi đối với kế hoạch cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ sẽ duy trì các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt đối với các nhà phát triển và người xác thực trong khi miễn trừ các công cụ khai thác.

Cộng đồng tiền điện tử đang đẩy lùi việc sửa đổi các quy định về tiền điện tử trong kế hoạch cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng – vốn tìm cách huy động 28 tỷ đô la để tài trợ cho cơ sở hạ tầng thông qua việc mở rộng thuế đối với các giao dịch tiền điện tử và áp đặt các yêu cầu báo cáo mới cho các “nhà môi giới” tiền điện tử.

Vào ngày 6 tháng 8, các Thượng nghị sĩ Mark Warner và Rob Portman đã đề xuất “sửa đổi vào phút cuối” đối với thỏa thuận cơ sở hạ tầng để loại trừ bằng chứng khai thác và người bán ví phần cứng và phần mềm khỏi dự luật. Tuy nhiên, từ ngữ của bản sửa đổi cho thấy các nhà phát triển tiền điện tử và người xác thực bằng chứng cổ phần sẽ vẫn phải chịu báo cáo và thuế mở rộng mà một số người đã mô tả là “không thể hoạt động”.

Vài giờ sau, phóng viên kinh tế của Washington Post, Jeff Stein đã tweet rằng Nhà Trắng đang chính thức ủng hộ sửa đổi của họ.

Nếu chính xác, điều đó có nghĩa là Nhà Trắng không ủng hộ một sửa đổi chóng lại được đề xuất bởi các Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Pat Toomey và Ron Wyden. Tài sản hoặc các giao thức tương ứng của chúng, ”cũng như các công cụ khai thác.

“Bằng cách làm rõ định nghĩa về nhà môi giới, sửa đổi của chúng tôi sẽ đảm bảo các trung gian phi tài chính như thợ đào, trình xác thực mạng và các nhà cung cấp dịch vụ khác không phải tuân theo các yêu cầu báo cáo được chỉ định trong gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng,”

Toomey đã tweet.

Giám đốc điều hành của Coin Center, Jerry Brito, đã chỉ trích bản sửa đổi hạn chế hơn nhiều của Warner và Portman là “thảm họa”, cáo buộc Quốc hội “chọn kẻ thắng người thua”.

Sửa đổi tối thiểu đã nhận được sự lên án rộng rãi từ cộng đồng tiền điện tử, với nhiều người xem nhấn mạnh rằng các mạng bằng chứng công việc và các nhà phát triển phần mềm sẽ bị bắt bởi luật mới.

Một bản kiến ​​nghị yêu cầu công dân phản đối việc sửa đổi đã được đăng trực tuyến trên FightForTheFuture.org, với trang này xử lý luật vì “việc mở rộng đáng kể giám sát tài chính” và gây hại cho sự đổi mới.

Vào ngày 2 tháng 8, Electronic Frontier Foundation (EFF) đã xuất bản một bài báo chỉ trích sửa đổi bao gồm các nhà phát triển không kiểm soát tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người dùng trong phạm vi của nó.

Cụ thể, EFF đã nhắm đến từ ngữ có trong bản sửa đổi xác định “nhà môi giới” tiền điện tử là bất kỳ cá nhân nào “chịu trách nhiệm và thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số”, khẳng định rằng “hầu như bất kỳ thực thể nào trong hệ sinh thái tiền điện tử [có thể] được coi là ‘nhà môi giới’ theo định nghĩa mới. EFF đã thêm:

“Nhiệm vụ thu thập tên, địa chỉ và giao dịch của khách hàng có nghĩa là hầu hết mọi công ty thậm chí có liên quan trực tiếp đến tiền điện tử có thể đột nhiên bị buộc phải khảo sát người dùng của họ.”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -