Tin tức Nhà quản lý quỹ của Pháp ra mắt ETF do EU quản...

Nhà quản lý quỹ của Pháp ra mắt ETF do EU quản lý

Nhà quản lý quỹ của Pháp ra mắt ETF do EU quản lý
Nhà quản lý quỹ của Pháp ra mắt ETF do EU quản lý

Nhà quản lý quỹ phái sinh Melanion Capital có trụ sở tại Paris đã ra mắt một quỹ mới do Liên minh Châu Âu quản lý nhằm mục đích theo dõi giá Bitcoin ( BTC ) ở mức tương quan lên đến 90%.

Đây là quỹ đầu tiên thuộc loại này được phát hành dưới sự bảo trợ của quỹ đầu tư UCITS của EU – từ viết tắt của “cam kết đầu tư tập thể vào chứng khoán có thể chuyển nhượng”. Theo dữ liệu của Ủy ban Châu Âu, các quỹ tuân thủ UCITS chiếm khoảng 75% tổng số các khoản đầu tư tập thể của các nhà đầu tư nhỏ ở Châu Âu. UCITS cung cấp một khuôn khổ quy định ở cấp châu Âu, thay vì cấp quốc gia và đặt ra những yêu cầu chính xác đối với các nhà quản lý quỹ.

Quỹ của Melanion Capital, được gọi là quỹ giao dịch trao đổi Melanion BTC Equities Universe UCITS (ETF), sử dụng phương pháp luận dựa trên trọng số beta để “thu hẹp khoảng cách” giữa chứng khoán và Bitcoin. Theo đó, nó theo dõi một rổ lên đến 30 cổ phiếu trong các lĩnh vực như khai thác tiền điện tử và phát triển blockchain, mà Melanion tuyên bố dẫn đến mối tương quan với giá BTC lên đến 90%. 

Cyril Sabbagh, người đứng đầu ETF tại Melanion Capital, đã quảng cáo sản phẩm này như một cơ hội để các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin đồng thời loại bỏ các rủi ro như mất mát hoặc vi phạm bản quyền:“Bằng cách đầu tư vào cổ phiếu tái tạo hiệu suất của Bitcoin, các nhà đầu tư có thể đạt được phân bổ tài sản đa dạng mà trước đây không có. Do Bitcoin không có mối tương quan với các tài sản truyền thống và đặc tính UCITS của ETF, các nhà phân bổ chắc chắn nên quan tâm ”.

Giám đốc điều hành Melanion, Jad Comair đã nói với các phóng viên rằng việc nhận được quỹ được chấp thuận bởi các nhà tài chính Autorite des marches của Pháp (AMF)

“Một thách thức thực sự vì sự nhạy cảm và chính trị hiện đang xoay quanh việc đầu tư Bitcoin và Bitcoin”.

 Như coinbiz đã xem trước đây,  không thiếu các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin được liệt kê ở Châu Âu , nhưng không có sản phẩm nào trong số này tuân thủ UCITS. 

Cổ phiếu khai thác tiền điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số 10 cổ phiếu hàng đầu trong “Chỉ số phơi nhiễm Bitcoin của Melanion” được theo dõi bởi Melanion’s ETF: Để tính theo trọng số, chúng hiện là Marathon Patent, Riot Blockchain, Hive Blockchain, Argo Blockchain, Hut 8 Mining. Các cổ phần khác, từ các phân khúc như dịch vụ ngân hàng tiền điện tử, quản lý và giao dịch tài sản tiền điện tử, bao gồm Arcane Crypto AB, MicroStrategy và Future Fintech.

Được tính toán bởi fintech BITA của Đức, các yếu tố cấu thành chỉ số, như Melanion đã vạch ra, được tính theo hệ số beta so với Bitcoin, được “giới hạn dựa trên tính thanh khoản và được cân bằng lại và hoàn nguyên hàng quý”. Ban đầu, ETF sẽ được niêm yết trên Euronext ở Paris và tính phí quản lý là 0,75%.

Với ngày càng nhiều phương tiện đầu tư nhắm mục tiêu vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, việc phê duyệt theo quy định đối với ETF Bitcoin vẫn là một triển vọng đầy tiềm năng ở một số khu vực pháp lý, đặc biệt là Hoa Kỳ. Greg King, Giám đốc điều hành của Osprey Funds, gần đây đã đưa ra trường hợp rằng số lượng đơn đăng ký ETF Bitcoin cao nhất quán ở Mỹ vào đầu năm nay – bất chấp sự miễn cưỡng từ lâu của các nhà quản lý Hoa Kỳ khi phê duyệt chúng  – đã  góp phần vào đợt tăng giá bất thường năm 2021 của Bitcoin .

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -